Trường Đại học Thành Đô tổ chức Lễ ký kết các văn bản hợp tác và bế giảng, trao bằng tốt nghiệp đợt I năm 2018

29/06/2018

     Sáng ngày 29/06/2018, tại Hội trường lớn nhà C, Trường Đại học Thành Đô  tổ chức Lễ ký kết các văn bản hợp tác và Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp đợt I năm 2018.

    Cái bắt tay giữa nhà trường - doanh nghiệp là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Đối với những nước đang phát triển như Việt Nam, khi nền kinh tế đang ở giai đoạn sử dụng nhiều công nghệ nhập khẩu, thì lãnh đạo nhà trường cần giữ vài trò chủ động để phá bỏ các rào cản, đồng thời tự tìm kiếm đối tác và xây dựng cho mình những hợp tác mang tính chiến lược, lâu dài... Những năm qua, Trường Đại học Thành Đô đã không ngừng kết hợp cùng các tổ chức doanh nghiệp để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tối đa của thị trường lao động. Trường Đại học Thành Đô chú trọng hàng đầu phương pháp đào tạo sinh viên học đi đôi với hành, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo và giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Nhà trường đẩy mạnh hợp tác đào tạo, triển khai các chương trình chất lượng cao, liên kết đào tạo quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Đài Loan nhằm tạo môi trường đào tạo theo hướng quốc tế hóa. Đồng thời, Nhà trường kết hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp trong nước tạo cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên. Tại buổi lễ này, Trường Đại học Thành Đô đã tiến hành ký kết các văn bản hợp tác cùng ba đơn vị doanh nghiệp: Công ty TNHH công nghệ và xét nghiệm Y học (Medlatec), Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An và Công ty TNHH phát triển thương mại dịch vụ Nguyễn Xuân. Các bên đều thể hiện sự đánh giá cao dành cho đối tác và thiết lập mối quan hệ bền vững để cùng phát triển.  

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô ký kết văn bản hợp tác cùng ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An

Năm học 2017 – 2018 là năm học diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò Trường Đại học Thành Đô: Là năm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, là năm học đầu tiên nhà trường triển khai mô hình đào tạo kết hợp (blended learning), khai thác triệt để ứng dụng công nghệ trong dạy và học. Mặt khác, trong những năm vừa qua, Trường Đại học Thành Đô đã thiết lập mối quan hệ với các trường, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ký kết các văn bản hợp tác, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên được học tập trao đổi kiến thức, tìm kiếm việc làm. Với tinh thần đó, Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Thành Đô đã được diễn ra trang trọng với sự tham gia của các vị khách mời đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các cơ quan thông tấn báo chí; cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường và đặc biệt sự có mặt của đông đảo sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp. Trong đợt xét tốt nghiệp này của Trường Đại học Thành Đô, sinh viên đạt tỷ lệ tốt nghiệp là 80%, trong đó có số sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, khá và giỏi chiếm tỷ lệ là 75% .

Để ghi nhận những thành tích của sinh viên, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần cố gắng của các em, cũng tại buổi lễ, Nhà trường vinh danh khen thưởng và trao học bổng tới 35 sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc và loại Giỏi. Cùng các tân cử nhân, kỹ sư với tấm bằng trên tay và kiến thức đã được học tập là hành trang để bước đường thành công của các bạn trong công tác và nghiên cứu cũng là sự thành công, niềm tự hào chung của Trường, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế và uy tín của Trường Đại học Thành Đô đối với xã hội.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô lần lượt trao bằng chúc mừng tới từng sinh viên tốt nghiệp

Nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, sử dụng nguồn lao động chất lượng cao, Trường Đại học Thành Đô đã chủ động tiếp cận các doanh nghiệp, nhà sử dụng lao động, các nguồn vốn dự án để đặt vấn đề hợp tác, đào tạo theo nhu cầu, đặt hàng của họ. Lễ Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cũng là sự khởi đầu mới cho các tân Cử nhân, tân Kỹ sư trên con đường lập thân , lập nghiệp. Chương trình tuyển dụng mang hàng trăm cơ hội việc làm đến với sinh viên Đại học Thành Đô ngay vừa khi nhận tấm bằng kỹ sư, cử nhân, dược sĩ đại học. Ngay tại chương trình tuyển dụng này, 150 tân Kỹ sư, Cử nhân, Dược sĩ Trường Đại học Thành Đô đã được các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng vào các vị trí của công ty.  

Sinh viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào các công ty ngay trong ngày tốt nghiệp

Thông tin báo chí về chương trình: 

Theo Báo Dân trí: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/150-sinh-vien-dai-hoc-thanh-do-duoc-doanh-nghiep-tuyen-dung-ngay-trong-le-tot-nghiep-20180629172034135.htm

Theo Báo Giáo dục và Thời đại: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/doanh-nghiep-den-truong-dh-tuyen-dung-ngay-trong-le-tot-nghiep-3936052-v.html

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ