Home » Trường Đại học Thành Đô thông báo: Tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ Quản lý Kinh tế 2020

09/03/2020

Căn cứ Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT ngày 16/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế đào tạo thạc sĩ;

Căn cứ Quyết định số 5590/QĐ-BGDĐT ngày 27/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo về việc cho phép Trường Đại học Thành Đô đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế;

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Thành Đô thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế đợt 1như sau:

1. Thời gian thi tuyển

Năm 2020, Trường Đại học Thành Đô tổ chức hai đợt tuyển sinh đào tạo thạc sĩ:

Đợt 1:

Thi tuyển (dự kiến):Ngày 23,24/05/2020; Nhập học (dự kiến): 06/06/2020;

Nhận hồ sơ: Từ ngày 22/02/2020 đến ngày 15/04/2020;

Ôn tập, học bổ sung kiến thức: Từ 16/04/2019 đến ngày 17/05/2020.

Đợt 2:

Thi tuyển (dự kiến):Ngày 21,22/11/2020; Nhập học (dự kiến): 05/12/2020;

Nhận hồ sơ: Từ ngày 16/04/2020 đến ngày 11/10/2020;

Ôn tập, học bổ sung kiến thức: Từ 17/10/2019 đến ngày 15/11/2020.

2. Điều kiện dự thi

2.1. Điều kiện văn bằng

– Đã tốt nghiệp ngành đúng: không phải học bổ sung kiến thức;

– Đã tốt nghiệp ngành gần: học bổ sung kiến thức 5 học phần;

– Đã tốt nghiệp các ngành khác: học bổ sung kiến thức 8 học phần.

(Danh mục ngành đúng, ngành gần và ngành khác với chuyên ngành đào tạo được quy định tại phụ lục 01 kèm theo)

2.2. Điều kiện về lý lịch

Có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

3. Môn thi tuyển

a. Tiếng Anh;

b. Kinh tế học (Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô);

c. Quản trị học.

(Lưu ý: Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ nếu thuộc một trong các đối tượng được quy định tại Phụ lục 02 kèm theo thông báo này).

4. Thời gian đào tạo

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm (18 tháng).

5. Đối tượng và chính sách ưu tiên

5.1. Đối tượng ưu tiên

a) Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

b)  Thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh

c)  Con liệt sĩ.

d)  Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động.

đ)  Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại điểm a, Khoản này.

e)  Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.

5.2. Mức ưu tiên

Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên quy định tại mục 5.1 (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn không chủ chốt ngành.

6. Hồ sơ tuyển sinh

– Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Trường Đại học Thành Đô);

– Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương;

– Bản sao Giấy khai sinh; giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên công chứng (nếu có);

– Giấy chứng nhận sức khỏe (của Bệnh viện đa khoa trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

– Bản sao công chứng văn bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm;

– 04 ảnh 4×6, 02 Phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

7. Học phí, lệ phí

– Hồ sơ: 100.000 đồng/1 hồ sơ;

– Ôn thi: 500.000 đồng/1 môn thi;

– Thi tuyển: 100.000 đồng/1 môn thi;

– Học phí theo quy định của Trường Đại học Thành Đô.

8. Địa điểm học: Trường Đại học Thành Đô

9. Địa chỉ nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh:

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm-Tầng 1, Nhà B

Trường Đại học Thành Đô;

Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

10. Đăng ký trực tuyến tại đây!

PHỤ LỤC 01

Danh mục các ngành đúng, ngành gần, ngành khác

(Kèm theo Thông báo số:/TB-ĐHTĐ-TS>VLngày tháng   năm 2020)

1. Ngành đúng: Quản lý kinh tế.
  2. Ngành gần: Khoa học quản lý; Quản lý tài chính công; Quản trị doanh nghiệp; Kinh tế; Kinh tế chính trị; Kinh tế đầu tư; Kinh tế phát triển; Kinh tế quốc tế; Thống kê kinh tế; Toán kinh tế; Quản trị kinh doanh; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Marketing; Bất động sản; Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh thương mại; Quản trị nhân lực; Hệ thống thông tin quản lý và quản trị văn phòng; Tài chính ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán – Kiểm toán; Kế toán; Kiểm toán.
  3. Các ngành khác: Những ngành không thuộc 2 nhóm trên.

PHỤ LỤC 02

Đối tượng miễn thi môn Tiếng Anh

(Kèm theo Thông báo số:/TB-ĐHTĐ-TS>VLngày tháng  năm 2020)

– Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;

– Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

– Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh;

– Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 3/6 theo khung năng lực tương đương trình độ B1 trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận.