Trường Đại học Thành Đô khai mạc tuần sinh hoạt công dân sinh viên

25/09/2018

Sáng nay, ngày 24/9/2018, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Thành Đô đã diễn ra chương trình khai mạc tuần sinh hoạt công dân sinh viên năm học 2018 - 2019. Chương trình là sự kiện mở đầu chuỗi sinh hoạt đầu khóa của tân sinh viên K10 diễn ra từ ngày 24/9/2018 đến ngày 28/9/2018, nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho tân sinh viên.

Tham dự khai mạc có TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Cao Xuân Thắng, Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Nguyễn Đình Việt, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm cùng các thầy cô là lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban và toàn thể tân sinh viên khóa X, Trường Đại học Thành Đô.

Toàn cảnh chương trình khai mạc tuần sinh hoạt công dân sinh viên Trường Đại học Thành Đô

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Nhà trường đã nồng nhiệt chào đón và chúc mừng các bạn nhập học năm 2018 đã chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Thành Đô.

TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc và tiếp xúc cùng tân sinh viên tại chương trình khai mạc tuần sinh hoạt công dân sinh viên Trường Đại học Thành Đô

 TS. Ngô Xuân Hà nhắn nhủ tới các tân sinh viên: “Các em lưu ý rằng, bản chất của đại học là tự học, tự sắp xếp thời gian cho mình. Người học cần thay đổi nhận thức của mình, chủ động trong việc quyết định và tự chịu trách nhiệm cho hành vi của mình, không ai gò ép. Môi trường học đại học tự do, không có cảnh thầy cô theo dõi, kèm cặp nhắc nhở các em học bài như trước, cũng không có việc điểm danh, kiểm tra bài cũ như thời phổ thông. Kiến thức có được là sự lắng nghe, chắt lọc từ những bài giảng, là cả một quá trình tự học của bản thân… ý thức của bản thân sẽ là yếu tố quyết định nhất với năng lực học tập của từng em. Và một điều hết sức quan trọng, môi trường học tập đại học trong bối cảnh của nền công nghệ 4.0 cũng đòi hỏi người học cần trang bị cho mình khả năng thích ứng cao, sẵn sàng đối diện với những thay đổi, và tìm cách giải quyết chúng. Những kỹ năng như kỹ năng trao đổi, làm việc nhóm, tổ chức và quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột, tư duy phê phán, công nghệ thông tin, kỹ năng học tập tích cực, tiếng Anh v.v... đặc biệt cần thiết. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay vào việc xác định mục tiêu; hãy tự khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu và sở thích, hãy tự lập kế hoạch học tập cho mình, và chủ động điều chỉnh lộ trình nếu cần thiết để đi đến đích. Các em hãy tin rằng, trên hành trình đó, các em không đơn độc, các thầy cô, các anh chị thế hệ sinh viên Nhà trường cùng các trường đại học quốc tế và các doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường sẽ luôn cùng đồng hành với các em”.

Tân sinh viên giao lưu, chia sẻ cùng TS. Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Nhà trường tại chương trình

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa là khoảng thời gian quan trọng giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân sinh viên; các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ, chính sách, khen thưởng và kỷ luật sinh viên, vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên. Đây cũng là thời gian để Tân sinh viên làm quen, hòa nhập vào môi trường mới - môi trường đầy năng động của Trường Đại học Thành Đô. Và là dịp để sinh viên khóa X được định hướng về tư tưởng trong quá trình học tập, được phổ biến các quy chế, trang bị kĩ năng cần thiết để hoàn thành chương trình học tốt nhất. Kết quả thu hoạch sau đợt học tập này cũng là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho sinh viên năm học 2018 - 2019.

Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu cho tân sinh viên về các mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Thành Đô, sự đa dạng ngành nghề và đa dạng các bậc đào tạo cùng cơ hội việc làm trong tương lai, sự đảm bảo chất lượng đào tạo từ đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý có trình độ cao. Với bề dày thành tích đã đạt được, các thế hệ thầy trò Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để cung cấp cho đất nước hàng ngàn kỹ sư, cử nhân, dược sĩ và nhiều nhân tài. Bên cạnh đó, TS. Ngô Xuân Hà cũng cung cấp cho tân sinh viên những hành trang cần thiết và phương pháp học tập hiệu quả khi bước vào giảng đường đại học để có một tương lai tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo huyện Hoài Đức lên lớp chuyên đề chuyên đề 2 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền chủ quyền biển đảo”

Sau phần tiếp súc sinh viên của Hiệu trưởng Nhà trường, các bạn tân sinh viên bước tiếp vào phần học chuyên đề 2 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền chủ quyền biển đảo” do ông Nguyễn Thanh Hải, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo huyện Hoài Đức lên lớp.

Thông qua tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa năm học 2018 - 2019, các sinh viên của Trường Đại học Thành Đô sẽ được tiếp thu 11 chuyên đề chính:

Chuyên đề 1:

Phát biểu chào mừng tân sinh viên của Lãnh đạo Nhà trường

Giới thiệu về Trường Đại học Thành Đô; Nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Chuyên đề 2:

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền chủ quyền biển đảo.

Chuyên đề 3:

An ninh chính trị

Chuyên đề 4:

Tổ chức hoạt động của Đoàn trường; Xây dựng văn hóa học đường; Giới thiệu hoạt động các câu lạc bộ.

Chuyên đề 5:

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Chuyên đề 6:

Luật an toàn giao thông, văn hóa giao thông

Chuyên đề 7:

Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chuyên đề 8:

Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, Quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ

Chuyên đề 9:

Quy chế sinh viên, Ứng dụng phần mềm trong đào tạo tín chỉ

Chuyên đề 10:

Chìa khóa thành công

Chuyên đề 11:

Kỹ năng Khởi nghiệp thành công

Xem thêm:

 - Thông báo tuyển sinh năm học 2018: Chi tiết 

 - Đại học Thành Đô qua ống kính sinh viên: Chi tiết

 - Chính sách học bổng và ưu đãi năm học 2018: Chi tiết

 - Ngôi trường Đại học đáng mơ ước: Chi tiết

 - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Du lịch: Chi tiết

 - Đào tạo nhân tài tại Việt Nam, làm việc môi trường Quốc tế: Chi tiết

 - Sinh viên khoa CNKT ÔTÔ nhiều lần được vinh danh trong cuộc thi về công nghệ ÔTÔ: Chi tiết

 - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Công nghệ thông tin: Chi tiết

 - Sinh viên Xuất sắc Đại học Thành Đô được tuyển thẳng vào công chức: Chi tiết

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ