Trường Đại học Thành Đô đẩy mạnh hợp tác đào tạo Quốc tế

08/07/2018

  Cùng với quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế là một trong những vấn đề được chú trọng hàng đầu của giáo dục đại học Việt Nam nói chung và Trường đại học Thành Đô nói riêng. Trong những năm qua, đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế luôn được Trường đại học Thành Đô đặc biệt quan tâm và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực này.

  Chỉ tính riêng trong năm 2018, các hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương với nước ngoài về hợp tác giáo dục được triển khai hiệu quả. Nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.. Các trường Đại học Chosun, ĐH Tongmyong; ĐH Sahmyook; ĐH Daegu Huang, Đại học Nambu,  Đại học Khoa học Kỹ thuật Chunnam (Hàn Quốc); Đại học Kiến Quốc (Đài Loan); Trường CĐ Công nghệ kỹ thuật Ô tô Nakanihon (Nhật Bản) là những đối tác quan trọng của Trường Đại học Thành Đô.

  Đáng chú ý trong số các trường đại học nói trên: Trường Đại học Nambu được thành lập từ năm 1950 tại Gwangju, Hàn Quốc với một bề dày lịch sử đi đôi với các thành tựu giáo dục nổi bật. Trường là một trong những cơ sở giáo dục có chất lượng đào tạo tốt và uy tín. Trường đào tạo các chuyên ngành như y tế, giáo dục, kỹ thuật ô tô và cơ khí… Nền tảng giáo dục của Trường Đại học Nambu là mở rộng vốn tri thức đồng thời rèn luyện đạo đức, tác phong cho sinh viên thông qua việc giáo dục tính cách và kỹ năng cần thiết cho các công việc sau này nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của xã hội.

  Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chunnam được thành lập năm 1991 tại Gokseong, tỉnh Jeollnam-do. Trường đào tạo các chuyên ngành về lĩnh vực dịch vụ như chuyên ngành y tế và sức khỏe cộng đồng, công nghiệp golf, thể thao và giải trí Khoa học Kỹ thuật….

Lãnh đạo Trường Đại học Thành Đô với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Chunnam và

Trường Đại học Nambu ký biên bản hợp tác

     Nội dung ký kết biên bản ghi nhớ của nhà trường với các đối tác bao gồm các nội dung: Đào tạo sinh viên, thực hành, việc làm; Đào tạo cán bộ, giảng viên; Trao đổi thông tin học thuật; Thúc đẩy các công việc khác đã được thỏa thuận.

Các hoạt động hợp tác, liên kết đào tạo mở ra cơ hội tiếp cận, học tập kinh nghiệm của các nền giáo dục tiên tiến, nhờ đó nâng cao chất lượng đào tạo bao gồm cả việc nâng cao năng lực chuyên môn, ngoại ngữ của đội ngũ giảng viên Trường Đại học Thành Đô.

   Đặc biệt nhà trường đã mời giảng viên nước ngoài đến giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Du lịch – Ngoại ngữ. Để tăng cường trao đổi giảng viên, chuyên gia, sinh viên quốc tế, song song với các buổi lễ ký kết hợp tác nhà trường đã tổ chức các cuộc giao lưu sinh viên giữa hai trường nhằm tăng cường sự trao đổi và hiểu biết lẫn nhau.

   Cuối tháng 6 vừa qua trường Đại học Thành Đô tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa nghệ thuật với Trường Đại học Hoseo, Hàn Quốc. Sinh viên hai trường đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu sôi động mang đậm nét dân tộc. Cũng tại buổi lễ, với sự chứng kiến của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Hoseo, đại diện hai đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Đại điện hai đơn vị cũng dành những món quà tặng mang bản sắc văn hóa của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam dành tặng đến đoàn lãnh đạo và sinh viên nhằm lưu lại kỷ niệm đẹp.

Đại diện Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Hoseo tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng sinh viên Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Hoseo chụp ảnh lưu niệm tại chương trình giao lưu văn hóa

   Thành quả rất đáng ghi nhận trong đào tạo hợp tác quốc tế nhà trường đã đạt được là vừa qua Hiệu trưởng trường Đại học Pyeongtaek cùng các giáo sư của trường đã trực tiếp phỏng vấn tuyển chọn các du học sinh Việt Nam tại trường Đại học Thành Đô. Sau vòng thi phỏng vấn, trường Đại học Pyeongtaek đã chọn 6 học sinh xuất sắc du học trong đợt thi tuyển lần này (100%). Đây là kết quả đáng mừng không chỉ với riêng bản thân các em học sinh mà còn là sự thành công đáng kể trong chương trình liên kết hợp tác đào tạo quốc tế của nhà trường.

Trường Đại học Pyeongtaek đã trực tiếp phỏng vấn và chọn 6 học sinh xuất sắc

   Có thể thấy, hiệu quả từ chương trình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo đã giúp Trường Đại học Thành Đô tiếp cận với những loại hình đào tạo mới, tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại… góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Hàng năm, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, trong đó phần lớn sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi ra trường còn được đăng ký lựa chọn đi tu nghiệp, du học và xuất khẩu lao động tại một số quốc gia như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… Với những kết quả tích cực, hy vọng rằng trong thời gian tới, nhà trường sẽ khẳng định thương hiệu, uy tín của mình trong công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ