Trường Đại học Chosun Hàn Quốc

30/05/2018

Trường Đại học Chosun được thành lập vào năm 1946. Tọa lạc tại thành phố Gwangju ngôi trường giàu truyền thống này cách thủ đô Seoul 400 km về phía nam. Đại học Chosun là một trong những trường đại học có quy mô lớn tại Hàn Quốc với diện tích gần 2 triệu m2 và bao gồm 32 tòa nhà. Trong đó có 3 khu KTX được trang bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của học viên. 

 

Thế mạnh của trường

Trường Đại học Chosun với hơn 70 năm họat động phát triển, trường hiện nay có 10 trường sau đại học, 17 trường đại học chuyên ngành, 81 khoa đào tạo, với hơn 23.000 sinh viên, 1.500 giảng viên và nhân viên. Đại học Chosun với phuơng châm “ Đào tạo nhân cách - đào tạo kinh nghiệm thực tế - đào tạo sinh viên tài năng” đang phấn đấu trở thành trường Đại học số một khu vực Đông Bắc Á, hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường.

Trường Đại học Chosun luôn được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo những nhà lãnh đạo xuất sắc, gây dựng nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Với nhiều ngành học cùng với những nghiên cứu chuyên sâu, trường ĐH Chosun đã có một nền giáo dục mang tính thực tế.

Trường có rất nhiều chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, trường đã đào tạo nên những sinh viên có năng lực xuất sắc với kiến thức sâu rộng. Cũng như các trường Đại học khác của Hàn Quốc, trường có cơ sở vật chất rất tốt, với khuôn viên rộng rãi đủ để đi dạo hàng giờ đồng hồ. Sân bóng, phòng tập, thư viện, công viên và nhiều khu vui chơi giải trí cũng như dịch vụ công cộng khác được trang bị chu đáo.

Các trường trực thuộc và các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Chosun

Các trường

ĐH trực thuộc

Các khoa và chuyên ngành đào tạo của từng trường

1.Trường ĐH

Khoa học nhân văn

Khoa Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Văn học và ngôn ngữ Anh, Khoa Triết học, Khoa sáng tác Văn học và Nghệ thuật, Khoa Hán văn.

2.Trường ĐH

Khoa học tự nhiên

Khoa Toán, Khoa Máy tính thống kê, Khoa Vật lý, Khoa Hóa học, Khoa kĩ thuật Sinh vật học, Khoa Thực phẩm và dinh dưỡng.

3.Trường

ĐH Luật

Khoa Luật.

4.Trường ĐH

Xã hội

Khoa Hành chính và phúc lợi xã hội, Khoa Chính trị và ngoại giao, Khoa Báo chí và truyền thông, Khoa cảnh sát Hành chính.

5.Trường ĐH

Kinh doanh

Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế học, Khoa Thương mại.

6.Trường ĐH

Kĩ thuật công nghiệp

Khoa Kĩ thuật dân dụng, Khoa Kiến trúc, Khoa Kiến trúc công nghiệp, Khoa Kĩ thuật cơ khí, Khoa Cơ-Điện tử, Khoa Kĩ thuật thiết kế cơ khí, Khoa Kĩ thuật hóa sinh, Khoa Ứng dụng vật liệu hóa học, Khoa Kĩ thuật vật liệu luyện kim, Khoa Kĩ thuật vật liệu mới, Khoa Kĩ thuật công nghiệp, Khoa Kĩ thuật điện, Khoa Kĩ thuật quang học, Khoa Kĩ thuật không gian vũ trụ, Khoa Kĩ thuật môi trường, Khoa Kĩ thuật năng lượng hạt nhân, Khoa Kĩ thuật năng lượng tài nguyên.

7.Trường ĐH Kĩ thuật Điện tử và Thông tin

Khoa Kĩ thuật điện tử, Khoa Kĩ thuật thông tin và liên lạc, Khoa Kĩ thuật điều khiển và đo lường, Khoa Kĩ thuật máy tính.

8.Trường ĐH

Ngoại ngữ

Khoa tiếng Anh, Khoa tiếng Ả Rập, Khoa tiếng Nhật, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Khoa tiếng Đức, Khoa tiếng Nga, Khoa tiếng Tây Ban Nha, Khoa tiếng Pháp.

9.Trường ĐH

Giáo dục thể chất

Khoa Giáo dục thể chất, Khoa Taekwondo, Khoa Múa.

10.Trường ĐH

Mỹ thuật

 

Khoa Mỹ thuật: Chuyên ngành hội họa, Chuyên ngành hội họa Hàn Quốc, Khoa gìn giữ hình ảnh văn hóa.

Khoa Thiết kế: Chuyên ngành thiết kế tạo hình, chuyên ngành thiết kế nội thất, chuyên ngành thiết kế thời trang và may mặc, chuyên ngành thiết kế vật dụng và sứ.

Phân khoa vẽ tranh và hoạt hình.

Khoa kĩ thuật thiết kế.

 

       Thư viện trường Đại học Chosun

Những đơn vị trực thuộc trường Đại học Chosun:

Bệnh viện trường Đại Học Chosun với 19 khoa y tế, 707 giường bệnh thuộc 25 chuyên khoa. Bệnh viện được nhận chứng chỉ ISO 15189 chứng nhận Medical Test công nhận bệnh viện đạt loại bệnh viện cấp 1 trong việc phòng ngừa và chống lại sự lạm dụng của kháng sinh.

Bệnh viện Nha khoa Đại Học Chosun được trang bị CT nha khoa, đèn phát tín hiệu ung thư miệng, kính soi khớp, … nhằm phục vụ tốt nhất các dịch vụ nha khoa. Bên cạnh đó bệnh viện nha khoa đã và đang giới thiệu kỹ thuật y tế cao cấp cho việc phẫu thuật cấy mô và mở 1 trung tâm ung thư dành cho chẩn đoán đặc biệt.

Viện bảo tàng Mỹ thuật Đại Học Chosun nhằm sưu tầm, tổ chức triển lãm và nghiên cứu các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nước. Trường Đại học mỹ thuật và thiết kế Chosun đã đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực nghệ thuật của tỉnh Jeollanam-do trong suốt 65 năm qua và chính nơi đây đã đào tạo ra những nghệ sỹ nổi tiếng như: Oh Ji-ho và Yim Jic-soon.

Vườn hồng (Rose Garden) với 230 loại hoa hồng và tổng số 18.000 cây hoa. Một sự kiện lớn diễn ra hằng năm “Lễ hội hoa hồng” được tổ chức ở đây nơi mà tất cả các sinh viên và mọi người dân có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều loại hoa hồng từ tháng 5 đến tháng 11. Khu vườn nằm trong khuôn viên trường, nơi mà sinh viên cùng người dân Gwanggju và Jeonam có thể thư giãn và giải trí sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.

Cuộc sống và học tập tại Chosun

            Sống và học tập tại Đại học Chosun khá dễ chịu và bạn sẽ luôn cảm thấy mình cần năng động, phấn đấu. Trường trang bị 3 khu KTX rất quy mô, hiện đại với đầy đủ phòng ốc, vật dụng, nơi sinh hoạt cộng đồng. Đặc biệt là khu KTX Global và khu KTX Grên Village dành cho sinh viên quốc tế ngoài trang bị tiện nghi cho từng phòng ở của sinh viên, nhà trường còn đầu tư thêm rất nhiều khu vực sinh hoạt chung như: phòng đọc, phòng chiếu video, phòng thu âm, phòng giao tiếp tiếng Anh, phòng giao lưu có phục vụ café, phòng học chung,… Một môi trường sống cao cấp được gây dựng với quán ăn tự phục vụ thường xuyên, phòng tổ chức hội thảo, phòng rèn luyện thể dục thể thao,…

           Nếu bạn không muốn ở tại KTX có thể trọ ngoài. Chi phí du học Hàn Quốc khi lựa chọn Đại học Chosun khá rẻ, chưa kể sinh hoạt phí khi sống tại Gwangju không “đắt đỏ” như chi tiêu tại Seou. Bao quanh trường và khu học xá lại là những trung tâm mua sắm, giải trí,… hội tụ hàng triệu loại hàng hóa và tổ hợp “ăn chơi”.

Hồ sơ đăng ký (mỗi loại cần 2 bản sao công chứng)

1. Học bạ và bằng tốt nghiệp PTTH

2. Bằng và bảng điểm TC, CĐ, ĐH

3. Hộ chiếu

4. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình

5 Bản sao giấy khai sinh

6. Bản sao Chúng minh nhân dân

7. 4 ảnh (4x6) 4 ảnh (3x4) nền trắng

8. Đơn cam kết bảo trợ tài chính

9. Bản sao giấy CMND của bố /mẹ

10. Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

     - Hợp đồng lao động

     - Sao kê tài khoản ngân hàng

     - Giấy đăng ký kinh doanh

     - Giấy chứng nhận quyền sỡ hữu đất

PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

- Địa chỉ:   Phòng tư vấn du học - Trường Đại học Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

- Website:  www.thanhdo.edu.vn

- Fanpage:   Du học Thành Đô

- Email:   duhoc@thanhdo.edu.vn 

- SĐT: 0942 721 799

Đăng ký Du học tại Đại học Chosun:

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ