Home » Tin tức » Trong khi đợi nguyện vọng, thí sinh có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ

27/07/2021

Từ 0h00 ngày 26/7/2021, Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1), thí sinh đã có thể tính được kết quả tốt nghiệp của bản thân. Các bạn cũng có thể nắm chắc cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Thành Đô mà không cần chờ đợi kết quả xét tuyển nguyện vọng.

Đợt tuyển sinh năm học 2021, Đại học Thành Đô xét tuyển học bạ theo 02 phương thức gồm Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên. Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

Cơ hội học ngành yêu thích với điểm học bạ từ 18 điểm

Đối với phương thức xét tuyển học bạ trường Đại học Thành Đô áp dụng 02 phương thức xét tuyển học bạ trên tất cả các ngành đào tạo như: ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Việt Nam học, Kế toán…. với điểm nhận hồ sơ tất cả các ngành từ 18 điểm trở lên. Riêng ngành Dược có điểm nhận hồ sơ ngành Dược là 24 điểm (thí sinh cần đạt học lực Giỏi ở lớp 12).

Với những thí sinh đã xác định được ngành học yêu thích của mình đồng thời có học lực khá tốt ở lớp 12, mức điểm nhận hồ sơ này sẽ là ‘vé sớm’ để có thể học đúng ngành yêu thích trong môi trường đại học năng động, nhiều cơ hội trải nghiệm doanh nghiệp và tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Trong khi “đợi” nguyện vọng, thí sinh có thể tăng cơ hội trúng tuyển?

Kinh nghiệm các năm qua cho thấy, nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ hoặc các phương thức tuyển sinh riêng khác vào ngành “ưu tiên 2”, “ưu tiên 3”, dành phương thức xét tuyển nguyện vọng cho ngành (hoặc trường) yêu thích nhất.  Tuy nhiên, do phổ điểm tốt nghiệp THPT năm nay khá cao nên việc xét nguyện vọng dự kiến sẽ căng thẳng, ngưỡng điểm 18 – 22 chưa thể chắc chắn cơ hội cho thí sinh.

Thí sinh mong muốn xét tuyển học bạ nên chủ động nộp hồ sơ sớm, tránh trường hợp “đợi” kết quả nguyện vọng không như ý rồi mới đổ xô xét tuyển học bạ – bởi khi đó điểm nhận hồ sơ có thể tăng cao, các bạn dễ mất cơ hội chọn ngành đúng sở trường, sở thích của mình.

Việc học đại học sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn được học tập đúng ngành yêu thích, đúng sở trường và định hướng của bản thân. Chủ động chọn phương thức xét tuyển để sớm ‘chắc suất’ đúng ngành yêu thích chính là giải pháp xét tuyển thông minh.

Với trường Đại học Thành Đô, sau khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường), Bản photo công chứng học bạ THPT, Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời), thí sinh và phụ huynh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ theo hai hình thức sau:

A. Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện

– Nộp qua đường bưu điện bằng thư bảo đảm hoặc chuyển phát nhanh đến Trường Đại học Thành Đô
– Địa chỉ gửi thư: Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô; Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

B. Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến tại tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo

Để được hỗ trợ về công tác tuyển sinh vui lòng liên hệ Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm Trường Đại học Thành Đô:
Hotline: 02433.861.601/ 0934.078.668 ;website: www.thanhdo.edu.vn fanpage:  truongdaihocthanhdo