Tổng quan về khoa Kinh tế - Đại học Thành Đô

19/08/2019

1. Lịch sử hình thành

Khoa Kinh tế được thành lập theo quyết định số 60/QĐ-ĐHTĐ của Chủ tịch HĐQT trường Đại học Thành Đô, trên cơ sở tiền thân là Khoa Kế toán và Khoa Quản trị - thành lập từ 30/11/2004. Với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao trong đó có 02 PGS, 02 TS và 12 Thạc sĩ. Chương trình đào tạo hiện đại, được xây dựng trên cơ sở huy động trí tuệ tập thể của cán bộ giảng viên trong Khoa cũng như sự tham vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt trong chương trình đào tạo, Khoa Kinh tế đã kết hợp cùng với các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn như: (Tập đoàn Sun World, Tập Đoàn Novotel, Ngân hàng Vietinbank, …) để kết hợp đào tạo và đưa sinh viên đi trải nghiệm thực tập, thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất.

Trong nhiều năm qua, Khoa Kinh tế đã trưởng thành và không ngừng phát triển trong các công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đào tạo đáp ứng nhu cầu về nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng chuyên môn trong bối cảnh hội nhập quốc tế trong hoạt động giáo dục của Đại học Thành Đô cũng như của đất nước. Các giảng viên của khoa luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Quan điểm của Ban Chủ nhiệm Khoa hiện nay là xây dựng và trang bị cho sinh viên Khoa Kinh tế có tư duy tiên phong và đổi mới sáng tạo, qua đó, thúc đẩy tinh thần và ý chí khởi nghiệp.

Ảnh: Hình ảnh đội ngũ giảng viên của Khoa Kinh tế - Trường Đại học Thành Đô:

2. Chức năng của khoa Kinh tế

- Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế: Kế toán; Quản trị kinh doanh; quản trị văn phòng.

- Tổ chức và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học về lĩnh vực kinh tế.

- Cung cấp các dịch vụ tư vấn, chuyển giao khoa học - công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và phát triển theo yêu cầu của các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức quốc tế, các địa phương, các thành phần kinh tế...

3. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Quản trị văn phòng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với xã hội; nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý, xã hội và nhân văn; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về kế toán, quản trị, điều hành các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; có tư duy nghiên cứu độc lập; có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức theo yêu cầu công việc...

4. Các ngành Đào tạo, hệ Đào tạo và chương trình đào tạo

Hiện nay Khoa Kinh tế - Trường Đại học Thành Đô đào tạo 03 ngành chính là: ngành Kế toán, ngành Quản trị văn phòng và ngành Quản trị kinh doanh với các hệ đào tạo gồm: đào tạo đại học và đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA KINH TẾ

Chương trình đào tạo cốt lõi: HỌC TRẢI NGHIỆM theo định hướng: Học – Hành – Nghề - Nghiệp nhằm phát triển ba nền tảng chính cho người học: thái độ, kiến thức và kỹ năng.

Ảnh: Mô hình đào tạo tại khoa Kinh tế - trường Đại học Thành Đô

 

Phương pháp đào tạo: Phát triển năng lực tự chủ của người học (learner autonomy) bằng phương pháp “Học tập qua các Dự án” (Project-Work Development), ứng dụng mô hình Học kết hợp (blended learning).

Đào tạo theo yêu cầu công việc (work-inetergrated learning): sự tham gia của các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực kinh tế trong các khâu của quá trình đào tạo:  từ thẩm định chương trình, thiết kế và triển khai môn học, định hướng nghề nghiệp; hướng dẫn dự án; tham gia giảng dạy; Chương trình thực tập doanh nghiệp (OJT) mang lại cho sinh viên cơ hội ứng dụng kiến thức nền tảng vào thực tiễn. 

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời quốc tế hóa chương trình giảng dạy, Trường Đại học Thành Đô kết hợp với các trường đại học trên thế giới nhằm trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình, giáo trình vì vậy sinh viên khoa Kinh tế -Trường Đại học Thành Đô có cơ hội du học tại các trường đại học danh tiếng ở một số nước phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan…sau khi kết thúc năm học thứ nhất tại Đại học Thành Đô với mức chi phí ưu đãi. Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên có thành tích học tập, có kỹ năng và kiến thức chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối đưa ra nước ngoài làm việc. Đặc biệt, với chương trình Kế toán quốc tế - Association of International Accounting - Hiệp hội kế toán quốc tế Anh Quốc, sinh viên Trường Đại học Thành Đô được tham gia khóa học song ngữ Anh – Việt, nhận bằng quốc tế, và có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

5. Cơ hội nghề nghiệp

- Sau khi tốt nghiệp ngành ngành kế toán thuộc Khoa Kinh tế trường Đại học Thành Đô, sinh viên có đủ điều kiện để đảm nhận những vị trí việc làm sau đây: Giám đốc tài chính; Kế toán trưởng; Kế toán tổng hợp; Kế toán thuế; Kế toán viên (kế toán công nợ, kế toán bán hàng, kế toán xuất nhập khẩu, kế toán nội bộ, …); Kế toán, giao dịch viên tại các ngân hàng; Kiểm toán viên, trợ lý kiểm toán làm việc tại các công ty kiểm toán, tư vấn tài chính; Chuyên viên tư vấn tài chính; Chuyên viên kiểm toán, kiểm soát nội bộ; Chuyên viên quản lý thuế; Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp…

- Sau khi tốt nghiệp ngành Ngành Quản trị kinh doanh thuộc Khoa Kinh tế trường Đại học Thành Đô, sinh viên có đủ điều kiện để đảm nhận những vị trí việc làm sau: Giám đốc điều hành doanh nghiệp; Quản lý, điều hành dự án; Chuyên viên quản lý nhân sự; Chuyên viên quản lý tài chính; Chuyên viên quản lý sản xuất; Chuyên viên quản lý chất lượng; Chuyên viên tổ chức sự kiện; Chuyên viên quản trị công nghệ; Chuyên viên nghiên cứu và phát triển thị trường; Chuyên viên marketing;  Chuyên viên quan hệ công chúng; Nhân viên kinh doanh; Nhân viên chăm sóc khách hàng; Nhân viên quan hệ khách hàng; Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp,...

- Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng, sinh viên có đủ điều kiện để đảm nhận những vị trí việc làm sau: Chuyên viên văn phòng làm việc tại các bộ phận hành chính - tổng hợp; hành chính - tổ chức; hành chính - nhân sự ... trong Văn phòng các cơ quan nhà nước, Văn phòng các tổ chức xã hội từ trung ương đến địa phương và Văn phòng doanh nghiệp. Nhân viên hành chính, lễ tân, văn thư, lưu trữ, thư ký văn văn phòng hoặc trợ lý hành chính tại Văn phòng của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức; các chương trình, dự án; Có khả năng đảm nhiệm vị trí lãnh đạo hoặc phụ trách bộ phận hành chính, văn phòng tại các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và các tổ chức khác; Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về văn phòng và quản trị văn phòng bậc trung cấp, cao đẳng và một số trường đại học.

- Sinh viên ngành Quản trị văn phòng có cơ hội làm việc ở nhiều nơi, cụ thể: Văn phòng các cơ quan nhà nước như Văn phòng Bộ; Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân; Văn phòng các Sở, ban, ngành; Văn phòng của các cơ quan Đảng, Đoàn, Hội và Hiệp hội; Văn phòng các tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Văn phòng các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty và các loại hình doanh nghiệp khác. Sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân, các sinh viên có cơ hội học lên bậc cao học, trở thành thạc sĩ ngành Quản trị văn phòng hay các ngành quản lý, quản trị và có thể tiếp tục học tiến sĩ các ngành về quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh.

- Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân, các sinh viên Khoa Kinh tế có cơ hội học lên bậc cao học, trở thành thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế ngay tại trường Đại học Thành Đô.

6.Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập

Phòng học của khoa Kinh tế đạt tiêu chuẩn, hiện đại được trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh, wifi miễn phí để hỗ trợ cho việc học tập đạt hiệu quả tốt. Diện tích trung bình mỗi phòng khoảng 80 m2, không gian học tập thoải mái và đảm bảo cho các hoạt động dạy và học trong lớp học chuyên nghiệp và đạt chất lượng cao.

Đặc biệt, cùng với phương pháp đào tạo hiện đại, gắn liền với thực tập, thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên khoa Kinh tế - Trường Đại học Thành Đô có thể làm được việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy, học tập hiệu quả và đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao là lý do mà hàng chục ngàn sinh viên đã lựa chọn học tại khoa Kinh tế - Trường Đại học Thành Đô trong nhiều năm qua.

Ảnh: Hình ảnh sinh viên khoa Kinh tế trên giảng đường Đại học Thành Đô

7. Điều kiện tuyển sinh

Năm 2019, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 2 phương thức:

Phương thức xét tuyểnXét tuyển theo chỉ tiêu, ưu tiên thí sinh nộp hồ sơ sớm

  - Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Điểm thi tốt nghiệp THPT

  - Xét tuyển theo điểm ghi trên học bạ THPT: Xét tuyển học bạ THPT

 - Thí sinh được tuyển thẳng khi có một trong các điều kiện sau:

- Tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ năm 2018 trở về trước có thể nhập học ngay khi nhà trường công bố kết quả trúng tuyển).

- Hoặc điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh sẽ chính thức trúng tuyển sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

Đối tượng tuyển sinhThí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo: Hệ đại học chính quy: thời gian học tập từ 3 đến 4 năm; Cấp bằng Đại học chính quy.

8. Học phí

Học phí toàn khóa = Mức học phí/tín chỉ x Tổng số tín chỉ mỗi ngành đào tạo

Học phí khối ngành Kinh tế: 370.000 VNĐ/tín chỉ

9. Cam kết việc làm

Sinh viên trong quá trình học sẽ được các thầy cô trong khoa Kinh tế và Trung tâm TS và Giới thiệu việc làm của nhà trường trực tiếp giới thiệu việc làm - với mức thu nhập từ 5.000.000đ - 15.000.000đ. 

10. Địa chỉ liên hệ

Văn phòng Khoa Kinh tế - P202 toà C – Đại học Thành Đô,

Km 15 Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 02433 861 791 - máy lẻ 400 (401)

Hotline: 0963 81 28 10

Fanpage: Khoa Kinh Tế - Trường Đại học Thành Đô

           

        

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ