Tọa đàm: "BÍ QUYẾT CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG"

05/11/2019

Sáng ngày 5/11/2019, tại Đại học Thành Đô đã diễn ra buổi tọa đàm “Kỹ năng xây dựng CV vàng và Bí quyết chinh phục thành công nhà tuyển dụng” dành cho sinh viên trường Đại học Thành Đô. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của các diễn giả: Ths. Lê Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm VP Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội; TS. Vũ Việt Anh – Tổng Giám đốc Học viện thành công và Bà Thảo Ngũ – Phó tổng giám đốc Tập đoàn An Việt.

Ảnh: Các diễn giả tham gia buổi Tọa đàm

Ngay từ 8 giờ sáng, phòng họp đã đông đủ các sinh viên các khóa đến tham dự buổi tọa đàm. Đây là dịp để các sinh viên Thành Đô học tập, tìm hiểu, nâng cao các kỹ năng cần thiết cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp hay cả khi đang còn học trong nhà trường. Ngoài những kiến thức, các kỹ năng mềm cơ bản khác thì kỹ năng xây dựng CV và bí quyết chinh phục thành công nhà tuyển dụng cũng là một trong những kỹ năng vàng giúp các ứng viên lọt vào mắt xanh và vượt qua những thử thách của các nhà tuyển dụng, nhanh chóng trở thành tân binh xuất sắc của các doanh nghiệp. 

TS. Vũ Việt Anh – Tổng giám đốc Học viện thành công với phần diễn thuyết khá thu hút của mình “Bí quyết chinh phục thành công nhà tuyển dụng” đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các sinh viên. TS. Vũ Việt Anh cho biết, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ rằng, hiện nay việc tuyển dụng nhân sự có khả năng làm được việc đã khó, tuyển được người có đam mê, có đạo đức và thái độ làm việc tốt còn khó hơn. Qua đó, TS. Vũ Việt Anh cũng nhấn về mạnh tầm quan trọng của thái độ và đạo đức nghề nghiệp trong mỗi cá nhân, đó cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thành công của mỗi sinh viên. “Thái độ và đạo đức nghề nghiệp là phần thể hiện ra bên ngoài của của phần gốc bên trong, đó chính là nền tảng văn hóa, tức là nền tảng giáo dục của mỗi con người…Nếu chỉ có chuyên môn mà không có nền tảng văn hóa vững chắc thù có đủ tài cỡ nào cũng không tiến xa được”. TS. Vũ Việt Anh cũng cho rằng, trong thế kỷ 21, con người cần có 4 kỹ năng để thành công hơn, đó là: Làm chủ bản thân; Làm chủ cuộc sống; Làm chủ các mối quan hệ; Làm chủ kiến thức. Học để hiểu biết, học để làm việc, học để chung sống và học để làm người.

Ảnh: TS. Vũ Việt Anh - TGĐ Học viện thành công 

Bà Thảo Ngũ - Phó tổng giám đốc Tập đoàn An Việt, một người có kinh nghiệm lâu năm trong quản lý nhân sự của Tập đoàn lớn cũng có những chia sẻ chân thành về những kinh nghiệm xây dụng CV vàng để chinh phục các nhà tuyển dụng, những điều cơ bản và cần thiết giúp ứng viên thành công vượt qua các vòng phỏng vấn. Theo bà Thảo Ngũ, CV không phải là yếu tố quyết định thành công của buổi phỏng vấn nhưng CV sẽ là ấn tượng đầu tiên của ứng viên lọt vào tầm nhìn của các nhà tuyển dụng. Một CV đầy đủ thông tin, trình bày bắt mắt sẽ được nhà tuyển dụng để ý và lựa chọn.

Ảnh: Bà Thảo Ngũ - Phó TGĐ Tập đoàn An Việt

Với hai chủ đề trên, buổi tọa đàm đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên Đại học Thành Đô. Rất nhiều các câu hỏi, thắc mắc đã được các sinh viên đặt ra và được các diễn giả giải đáp một cách đầy đủ giúp các em hiểu rõ hơn về các kỹ năng, kinh nghiệm trong việc viết CV cũng như cách để thành công trong các buổi phỏng vấn. Đây sẽ là hành trang để các sinh viên Đại học Thành Đô cảm thấy tự tin hơn trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng.

Ảnh: Các diễn giả giao lưu, giải đáp thắc mắc với các sinh viên

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ