Home » Tin tức » Thông báo chính thức về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thông báo chính thức về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

22/06/2021

Vừa qua,  Bộ GD&ĐT ban hành văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, ngoài kỳ thi diễn ra vào các ngày 7/7 và 8/7 như kế hoạch ban đầu, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 cho đối tượng thí sinh không thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đợt thi 1 (ngày 7/7 và 8/7) dành cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2. Các địa phương cần quán triệt thí sinh và các cán bộ tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Đợt thi 2 dành riêng cho đối tượng thí sinh không thể dự thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng chưa xác định thời gian cụ thể. Các sở, ngành liên quan của địa phương cập nhật tình hình, danh sách thí sinh không thể tham gia thi đợt 1, gửi báo cáo số lượng thí sinh sẽ thi đợt 2 về Bộ GD&ĐT trước ngày 5/7/2021.

Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 và ban hành hướng dẫn về đợt thi này.

Các địa phương cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết thêm: Thời gian thi đợt 2 cụ thể ra sao, Bộ sẽ cùng với các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng để vừa bảo đảm phòng chống dịch; vừa phù hợp với công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022.  Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các địa phương rà soát, cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi trong đợt 1, gửi về Bộ Giáo dục và đào tạo trước ngày 5-7.

Về đề thi tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau. Để giảm thiểu những áp lực cho các thí sinh trước kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trường Đại học Thành Đô đã có những phương thức xét tuyển linh hoạt, dễ dàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhằm tăng khả năng trúng tuyển và hỗ trợ tối đa cho các thí sinh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid – 19

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.
1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
– Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
– Bản sao công chứng học bạ THPT;
–  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
– 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

–  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện