“Lời nói chẳng mất tiền muaLựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”“Lời nói đẹp - đó là chi phí thấp nhất để thu lợi cao nhất”.

" name="description" /> “Lời nói chẳng mất tiền muaLựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”“Lời nói đẹp - đó là chi phí thấp nhất để thu lợi cao nhất”.

" property="og:description" /> “Lời nói chẳng mất tiền muaLựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”“Lời nói đẹp - đó là chi phí thấp nhất để thu lợi cao nhất”.

">

Sinh viên với Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng

18/06/2018

“Lời nói chẳng mất tiền mua

Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

“Lời nói đẹp - đó là chi phí thấp nhất để thu lợi cao nhất”.

Không phải ngẫu nhiên mà những người có tài ăn nói thường gặp thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống. Người biết ăn nói sẽ biết làm cách nào cho người nghe hiểu được ý của mình, nghe theo mình và tránh những xích mích không đáng có. Người biết ăn nói cũng biết  được đâu là thời điểm tốt nhất để trao đổi, với từng đối tượng khác nhau thì cách giao tiếp cũng khác nhau. Ngược lại, người thiếu tinh tế trong lời ăn tiếng nói thường gặp trở ngại khi giao tiếp từ đó hay gặp thất bại hơn. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để nói năng trôi chảy? Làm thế nào để câu nói của mình có thể "đi vào lòng người"? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, ở những tình huống không giống nhau. Đối với các bạn sinh viên, quãng thời gian trên giảng đường đại học là thời gian để các bạn chuẩn bị cho mình tất cả những hành trang để sẵn sàng sớm gặt hái những thành công ngay sau khi ra trường; trong đó học hỏi, trau dồi kỹ năng diễn thuyết được coi là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng và ý nghĩa. 

Sáng ngày 6 tháng 6 năm 2018, tại Trường Đại học Thành Đô đã diễn ra chương trình tập huấn “Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng” với sự tham gia của diễn giả Vũ Quỳnh Trang, nhà diễn thuyết trẻ nhất thế giới với nhiều phần thưởng cao quý mà cô đã gặt hái - Giải diễn thuyết xuất sắc nhất, diễn đàn sáng kiến khoa học và khởi nghiệp châu Á 2017.

Diễn giả Vũ Quỳnh Trang chia sẻ về Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng cùng sinh viên Trường Đại học Thành Đô

Với sự chia sẻ sôi nổi về những nguyên tắc và những điều cần lưu ý khi diễn thuyết trước công chúng, diễn giả Vũ Quỳnh Trang đã giúp sinh viên Đại học Thành Đô đạt được nghệ thuật đỉnh cao của diễn thuyết. Với sự năng động và ham học hỏi sinh viên đã có đặt ra những tình huống khó, diễn giả Vũ Quỳnh Trang đi sâu vào tư vấn và giúp các bạn thực hành ở các tình huống cụ thể trong thực tế diễn thuyết.

Sinh viên đặt những tình huống cụ thể của bản thân nhờ diễn giả Vũ Quỳnh Trang tư vấn tại chương trình

Sau khi chia sẻ những bí quyết để diễn thuyết tốt trước đám đông và trên sân khấu lơn tới các bạn sinh viên, diễn giả Vũ Quỳnh Trang đã giúp các em thực hành ngay tại sân khấu lớn của Trường Đại học Thành Đô.

Sinh viên thực hành diễn thuyết tại sân khấu lớn với việc áp dụng các bài học về Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng

Cũng tại chương trình, sinh viên được trực tiếp giao lưu đối thoại cùng diễn giả Vũ Quỳnh Trang giúp các em lĩnh hội nhiều kiến thức mới mẻ và bổ ích. Chương trình diễn ra thành công và đây không chỉ là buổi lên lớp mà còn là món quà ý nghĩa đối với các em sinh viên Trường Đại học Thành Đô.

Một số hình ảnh khác:

Diễn giả Vũ Quỳnh Trang chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức chương trình và các em sinh viên Trường Đại học Thành Đô

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ