Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thành Đô hỗ trợ 1000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

29/06/2018

 Chiều nay, ngày 24 tháng 6 năm 2018, gần 1 triệu thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 6. Thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2018, công tác hỗ trợ thí sinh của đoàn viên, tình nguyện viên ở các địa điểm thi cũng đã hoàn thành nhằm đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia được diễn ra thuận lợi. Năm nay, hơn 50 tình nguyện viên Trường Đại học Thành Đô chia làm hai đội hỗ trợ hơn 1000 thí sinh tại hai điểm thi Trường THPT Hoài Đức A và Trường THPT Tân Lập, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thành Đô hỗ trợ 1000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

Chiều nay thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có). Vấn đề chủ động trong việc đi lại cũng rất quan trọng, thí sinh cần đến điểm thi không quá muộn, không quá sớm vì có trường hợp không ít thí sinh phải bỏ thi vì đến muộn quá giờ làm bài. Đặc biệt, thí sinh cần nắm rõ quy chế thi để không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Trước ngày thi, thí sinh chỉ nên rà soát một loạt hệ thống kiến thức, tránh tập trung ôn luyện cho đến tận khi đến trước cửa phòng thi sẽ tạo tâm lý căng thẳng, mất bình tĩnh.

Cụ thể, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý (do NXB Giáo dục VN ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi: Về nguyên tắc, các loại máy tính được mang vào phòng thi là các loại máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu. Cụ thể, các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus, FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus; VinaCal 500MS, 570 MS…

Các em tuyệt đối không được mang theo ĐTDĐ, nếu có mang theo điện thoại phải nhớ gửi lại ở ngoài phòng thi.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần ghi nhớ, nếu mang ĐTDĐ vào phòng thi, dù không sử dụng hoặc để ở chế độ tắt nguồn thì vẫn bị coi là vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi. Bộ GD&ĐT cũng đã có yêu cầu các hội đồng coi thi phải có nơi để thí sinh gửi ĐTDĐ trước khi vào phòng thi.

Thí sinh có thể mang theo chai nước nhỏ để có thể uống khi khát trong quá trình làm bài thi, khăn tay để lau mồ hôi nếu hay bị ra mồ hôi. Về trang phục, Bộ GD&ĐT không đưa ra quy định bắt buộc nhưng khi đi thi thí sinh cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm túc. Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Các thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh. Phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi làm bài thi.

Phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in khi nhận đề. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Các thí sinh kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để bỏ hết giấy tờ không liên quan, tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi, muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.
Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

Việc nhắc nhở thí sinh về các dụng cụ không được mang vào phòng thi, hỗ trợ thí sinh tìm các phòng thi, số báo danh, cũng như động viên thí sinh trong kỳ thi này, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thành Đô thực hiện hiệu quả hơn rất nhiều. Dự báo là năm nay thời tiết sẽ nóng trong những ngày thi, đội tình nguyện viên sẽ cố gắng để hỗ trợ tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia được diễn ra thuận lợi. Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã tới, Trường Đại học Thành Đô chúc các em thí sinh thành công!

Xem thêm:

  - Chính sách học bổng và ưu đãi năm học 2018Chi tiết

  - Đại học Thành Đô Ngôi trường Đại học đáng mơ ước: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Du lịch: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Trường ĐH yên tâm, tin cậy sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Đào tạo nhân tài tại Việt Nam, làm việc môi trường Quốc tế: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Sinh viên khoa CNKT ÔTÔ nhiều lần được vinh danh trong cuộc thi về công nghệ ÔTÔ: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Công nghệ thông tin: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Sinh viên Xuất sắc Đại học Thành Đô được tuyển thẳng vào công chức: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Điểm đến của các Diễn giả nổi tiếng: Chi tiết 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ