Sinh viên Đại học Thành Đô trưởng thành qua việc học tập trải nghiệm thực tế | Lễ hội Văn hóa Truyền thống Việt năm 2019

06/04/2019

Ngày 05/04/2019, Trường Đại học Thành Đô tổ chức chuyến tham quan Trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Kinh tế và Du lịch – Ngoại ngữ tại Lễ hội Văn hoá truyền thống Việt & Giao lưu Văn hóa Quốc tế 2019 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.


Các bạn Sinh viên hào hứng trước giờ khỏi hành

Học – Hành – Nghề – Nghiệp được xác định là mô hình giáo dục trọng điểm tại Trường Đại học Thành Đô trong những năm qua. Việc học tập ngoại khóa và trải nghiệm thực tế là cơ hội để sinh viên trau dồi và vận dụng kiến thực đã được giảng dạy, truyền đạt từ thầy cô trên giảng đường.

Qua chuyến trải nghiệm thực tế tại “Lễ hội Văn hoá truyền thống Việt & Giao lưu Văn hóa Quốc tế 2019”, Sinh viên Đại học Thành Đô có thể quan sát sự kết nối tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế, thể hiện ở nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nhằm quảng bá hình ảnh và khẳng định hơn nữa sự phát triển của kinh tế Việt Nam đối với bạn bè quốc tế; đồng thời tạo cầu nối cho các doanh nghiệp tham gia giao thương kết nối và phát triển nền kinh tế nước nhà. Festival cũng là nơi hội tụ gần 300 doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước với 300 gian hàng tiêu chuẩn dự kiến sẽ thu hút khoảng 80.000 đến 100.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan lễ hội.

Qua trải nghiệm tại Festival 2019, giúp các bạn sinh viên  khoa Kinh tế có cơ hội được quan sát, phân tích, đánh giá và học hỏi cách thức tổ chức sự kiện, truyền thông sự kiện,.... trong học phần Quan hệ công chúng (PR), phương thức để xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, Đạo đức Kinh doanh, Quản trị thương hiệu. Từ đó vận dụng các kiến thức, kỹ năng nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo các Sinh viên trở thành những doanh nhân Việt tương lai có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển kinh tế, giữ gìn các giá trị văn hóa của đất nước; Xây dựng tình hữu nghị văn hóa và hợp tác quốc tế, phát triển các mối quan hệ vững bền về kinh tế, chính trị và xã hội.

Đối với sinh viên Ngành Du lịch, Chương trình trải nghiệm thực tế này chính là buổi học ý nghĩa giúp các bạn hiểu được văn hóa, lịch sử, truyền thông Dân tộc Việt Nam qua: Các tiết mục biểu diễn Chèo, dân ca Quan họ vọng cổ, Xẩm, Ca Trù, hòa tấu các nhạc cụ dân tộc, các trò chơi dân gian, triển lãm mỹ thuật, làng nghề, vẽ tranh, Các màn trình diễn trang phục truyền thống độc đáo khác lạ về sự tích về những câu chuyện, nghi thức tín ngưỡng dân gian, các giá đồng và triển lãm tượng về tứ phủ, đền điện, triển lãm khăn the áo thếp và các mô hình tín hướng độc đáo tại lễ hội Văn Hoá Truyền Thống Việt.


Sinh viên Đại học Thành Đô tham gia trò chơi "Bắt vịt"

Chuyến đi không đơn thuần chỉ tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống của Việt Nam hay rèn luyện về kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp, … Mà ở đó, các bạn Sinh viên của Đại học Thành Đô có được nhiều niềm vui và tình cảm dành cho nhau – Đó là sự đoàn kết giữa thầy và trò, giữa bạn bè với nhau, hơn thế nữa các bạn sinh viên hiểu và tự hào về những văn hoá dân gian, văn hoá phi vật thể dân tộc Việt Nam.


Cùng nhau chiến thắng trò chơi "Cầu khỉ"


Đăng ký học tập tại Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:  Trường Đại học Thành Đô – Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Website: www.thanhdo.edu.vn

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ