Sinh viên Đại học Thành Đô tham quan triển lãm về những giải pháp tối ưu của Thụy Điển

07/05/2019

Nhân dịp sự kiện hội nghị thượng đỉnh Thụy Điển – Việt Nam, Ban xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thụy Điển đã tổ chức buổi triển lãm về công nghệ và y tế tại Hà Nội. Theo lời mời từ phía Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, sáng ngày 7/5/2019, trường Đại học Thành Đô đã tổ chức đưa các sinh viên của trường tham dự về những giải pháp tối ưu của Thụy Điển, tại địa chỉ tầng 4 tòa nhà Lotte –Liễu Giai – Hà Nội.

Ảnh: Sinh viên Đại học Thành Đô tham dự triển lãm

Buổi triển lãm với sự tham gia của các công ty đến từ Thụy Điển hoạt động trong lĩnh vực xe hơi, y tế, điện tử và giáo dục có tên tuổi như ABB, Electrolux, Volvo Cars, Ikea, EF, Uppsala University, Tetra Pak, Elekta, AstraZeneca and Mycronic. Tại buổi triển lãm, các sinh viên Đại học Thành Đô được giới thiệu và làm quen với các công nghệ tiên tiến, những sản phẩm và giải pháp công nghệ mà các đại diện của Thụy Điển mang tới. Một trong những sản phẩm ấn tượng tại buổi triển lãm chính là sự ra mắt của robot Yumi đến từ công ty ABB, đây là một trong những Robot tương tác đầu tiên trên thế giới có những khả năng thần kỳ như nhảy múa, viết chữ, pha cà phê và các hoạt động khác. Ngoài ra, Công ty Ikea cũng trưng bày những giải pháp cho sản xuất bền vững và những thiết bị y tế cùng với các trị liệu tân tiến nhất.

Ảnh: Sinh viên Thành Đô được tìm hiểu về Robot Yumi

Qua buổi biển lãm, các sinh viên Đại học Thành Đô đã phần nào hiểu thêm về các công nghệ tiên tiến của Thụy Điển, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lắp ráp, sáng tạo robot để ứng dụng vào quá trình học của mình cũng như tự tin hơn để tham gia các cuộc thi sáng tạo robot dành cho sinh viên. Các sinh viên khoa dược học hỏi thêm nhiều kiến thức về sự tiến bộ và phát triển trong ngành y, dược của Thụy Điển cũng như những sáng chế về các loại thuốc, biệt dược quý trong việc phòng, chữa các loại bệnh cho con người.

Đây là một trong những hoạt động tham quan ngoại khóa hữu ích của Đại học Thành Đô nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước cũng như nước ngoài, phần nữa giúp sinh viên Thành Đô trau dồi thêm nhiều kiến thức, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực, nhằm bổ sung cho ngành học của mình. Từ đó giúp các sinh viên có thể áp dụng các kinh nghiệm thực tế này trong quá trình học tập tại trường cũng như tự tin hơn trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Ảnh: Sinh viên Thành Đô được làm quen với các công nghệ Thụy Điển

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ