Sinh viên 5 tốt - Một thể hiện của Triết lý giáo dục

24/12/2019

Đánh giá về sự phát triển của phong trào "Sinh viên 5 tốt", đồng chí Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong giai đoạn vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng rãi trong hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Các hoạt động đã tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện được triển khai hiệu quả trên cả diện rộng và chiều sâu. 

"Kết quả của phong trào sinh viên 5 tốt và những tấm gương sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng tiêu biểu được tuyên dương hôm nay đã cho chúng ta niềm tin về một thế hệ sinh viên ưu tú, kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của các thế hệ sinh viên đi trước, để viết tiếp nên những trang sử vàng của các thế hệ sinh viên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… ” – Chủ tịch Hội SVVN Bùi Quang Huy khẳng định. 

Ảnh: Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2019

“Đạo đức tốt –Học tập tốt –Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt” là năm tiêu chí của cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009, nó thể hiện quá trình miệt mài phấn đấu và cố gắng của những bạn trẻ mang trong mình  danh hiệu “Tôi là Sinh viên Đại học Thành Đô”.

Với triết lý giáo dục “Trí- Năng-Nhân-Hòa”, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các giảng viên, cán bộ Trường Đại học Thành Đô  âm thầm dìu dắt, đồng hành để sinh viên tự rèn luyện, học tập, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của tri thức trẻ, tiếp thêm động lực, khơi dậy nhiệt huyết tuổi trẻ cho các bạn sinh viên. Trường Đại học Thành Đô đã, đang và sẽ mãi kiên định với triết lý giáo dục của mình nhằm tạo ra một thế hệ nhân tài trẻ với đủ Đức và Tài cho đất nước.

Như một trong những kết quả cụ thể của triết lý giáo dục của Trường, danh hiệu “Sinh viên năm tốt” chính là trái ngọt mà Sinh viên Trường Đại học Thành Đô dành được cho bản thân, cho gia đình và xã hội. Hàng năm, trường Đại  học Thành Đô đều vận động phong trào thi đua cho nhiều sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vào dịp lễ kỷ niệm “Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 9/1" và sử dụng kết quả này để đề cử các bạn với Thành Đoàn Thành phố để được công nhận danh hiệu sinh viên năm tốt cấp Thành phố và Trung ương.

Ảnh: Các sinh viên 5 tốt Đại học Thành Đô

Lê Thị Thúy - Sinh ngày: 03/06/1998

Lớp: ĐH Kế toán – K8  - Khoa: Kinh tế - Chuyên ngành: Kế toán

Lê Thị Thúy, sinh năm 1998  là sinh viên lớp Đại học chuyên ngành Kế toán. Với những thành tích học tập, rèn luyện tốt trong năm qua, Lê Thị Thúy vinh dự được bầu chọn là một trong bốn gương mặt nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố. Niềm vui khiến Thúy có thêm động lực để trau dồi, học hỏi nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo. Chia sẻ niềm vui này, Lê Thị Thúy cho biết : “Mình rất tự hào khi mình được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, đây là ước mơ mà mình đã ấp ủ và bây giờ ước mơ của mình đã thành hiện thực. Mình bây giờ cũng là sinh viên năm cuối rồi, có được danh hiệu này giúp mình có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, và mình cũng hi vọng rằng mình sẽ có được một công việc làm tốt sau khi ra trường”.

Nguyễn Xuân Đạo – Sinh ngày: 25/5/1999 

SV Lớp ĐH Tiếng Anh K9 - khoa Du lịch ngoại ngữ - chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh

Bạn Nguyễn Xuân Đạo, lớp Đại học Tiếng Anh K9 - sinh viên nhỏ tuổi nhất đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cũng đã vô cùng xúc động khi cầm trên tay tấm bằng khen thưởng: “Mình rất vui khi biết mình là sinh viên nhỏ tuổi nhất đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”,  mình nhận thấy mình có một chút may mắn bởi có rất nhiều bạn và anh chị giỏi hơn mình rất nhiều. Khen thưởng lần này cũng là bước ngoặt đầu tiên để mình có thêm động lực, cố gắng hơn nữa để giữ vững được danh hiệu và cố gắng để có thể giữ vững được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”trong những năm tới”.

Nguyễn Bích Ngọc - Sinh ngày: 21/12/1993

SV Lớp: ĐH Tiếng Anh – K10 Khoa: Du lịch – Ngoại ngữ - Chuyên nghành: Ngôn ngữ Anh

Bạn Nguyễn Bích Ngọc, lớp Đại học tiếng Anh K10 đã vô cùng vinh dự khi được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm 2019,  Ngọc chia sẻ: “Em rất tự hào và hạnh phúc vì được khen thưởng em sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để làm được nhiều hơn cho bản thân và xã hội, em sẽ thất vọng vì những điều em chưa làm được, hơn vì những điều mình đã làm, dù là thất bại. Vậy nên em có một mong muốn có thể rèn luyện bản thân để vượt qua tất cả những khó khăn, để có thể tự tin rời khỏi vùng an toàn, để căng buồm đón gió, để tiến ra biển lớn, để tìm tòi, ước mơ và khám phá”

Nguyễn Thị Phượng - Sinh ngày: 22/05/1998

SV Lớp: ĐH Kế toán K8 - Khoa Kinh tế - Chuyên ngành: Kế toán

Đối với Nguyễn Thị Phượng, Sinh viên lớp Đại học kế toán K8: “Sinh viên 5 tốt” không là một danh hiệu mà là cả quá trình tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu và hoàn thiện. “Tôi luôn tìm hiểu những idol của mình về Nghiên cứu khoa học, Hoạt động xã hội để vạch ra kế hoạch cho mình, và xác định những mục tiêu cần đạt được trong năm, những nhiệm vụ nào cần thực hiện và cách thức thực hiện, rèn luyện như thế nào? Nghiên cứu khoa học ra sao? Tham gia các hoạt động thiện nguyện nào... thời gian cụ thể cho mỗi kế hoạch. Em không có bí quyết gì khác ngoài sự đam mê và sự quyết liệt trong mỗi hành động” – Phượng chia sẻ.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” giúp sinh viên phát triển toàn diện về Trí - Năng - Nhân - Hòa như triết lý giáo dục của Trường Đại học Thành Đô nhằm giúp các trí thức trẻ khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực và khả năng làm việc, là hành trang vững chắc để sinh viên có thể vững tin khi bước vào cuộc sống. Mang một ý nghĩa sâu sắc và đáng trân trọng hơn cả đó là nguồn động lực và cổ vũ không mệt mỏi cho một quá trình dài của những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các bạn sinh viên trên con đường phát triển và hoàn thiện bản thân.

Để chạm được tới danh hiệu “Sinh viên năm tốt” người sinh viên phải có động lực tốt trong việc không ngừng tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập, trong các hoạt động phong trào, trong việc trau dồi thể lực cũng như việc rèn luyện các kỹ năng, là những ngày dãi nắng dầm mưa với những hoạt động phong trào Đoàn-Hội, là những giọt mồ hôi với những bài tập sức khỏe vào những buổi sớm mai, là hằng đêm vò đầu bứt tai vì những kiến thức chưa từng được chạm tới…. đó còn là hình ảnh của những chiến sĩ với màu áo xanh tình nguyện đi thắp sáng làng quê, đi dạy cái chữ… hay chỉ đơn giản là mang lại nụ cười cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ