Quách Công Giang – đoàn viên xuất sắc “Người khởi xướng phong trào khởi nghiệp” Đại học Thành Đô

20/12/2019

Quách Công Giang, sinh ngày 16 tháng 08 năm 1994 là một trong những đoàn viên tích cực trong hoạt động Đoàn tại Đại học Thành Đô, UV BCH Đoàn trường Khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2019, Phó Trưởng ban QT&ƯDCN.

Tốt nghiệp khoa Quản trị văn phòng – Trường Đại học Nội Vụ năm 2016, ngay sau khi ra trường Quách Công Giang được tuyển chọn vào làm việc tại Ban Quản trị và Ứng dụng công nghệ - Đại học Thành Đô. Qua 3 năm cống hiến và làm việc, đồng chí không chỉ được đánh giá là một trong những đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, đồng chí còn được bình bầu là một trong những nhân viên xuất sắc của Ban quản trị và ứng dụng công nghệ với những thành tích tốt trong công tác.

Trong Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chính Minh do Thành đoàn thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 9/2019 vừa qua, đồng chí Giang được Thành Đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm học 2018-2019. Là một trong những người khởi xướng phong trào khởi nghiệp tại Đại học Thành Đô, đồng chí đã tham gia tích cực từ những bước khởi đầu, cho đến nay, Trung tâm đã bắt đầu đi vào hoạt động với nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tiếp theo. Từ việc khuyến khích, động viên cho đến việc dẫn dắt sinh viên tham gia, đồng chí Giang đã khơi dậy trong sinh viên niềm tin khởi nghiệp, giúp sinh viên hiểu rõ hơn và tự tin hơn cho quá trình bắt đầu thực hiện những dự án kinh doanh, ươm mầm những ý tưởng kinh doanh mang tính thực tiễn.

Cũng trong hoạt động khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên, đồng chí đã cùng Thành Đoàn Hà Nội tổ chức thành công chương trình “Ngày hội việc làm, ngày hội hướng sinh và hướng nghiệp dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh niên và người lao động. Đây sẽ là cơ hội cho người lao động, là dịp để các doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, hợp tác, trao đổi và cùng nhau đáp ứng nhu cầu của hai bên.

Bên cạnh đó, đồng chí Giang còn tham gia nhiều hoạt động Đoàn trường tích cực trong những năm vừa qua như: Tiếp sức mùa thi, tích cực trong chương trình thiện nguyện “Chân có giày”, hưởng ứng ngày thương binh liệt sĩ, xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Tham gia tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa, các phong trào thể dục thể thao: Hội thao, giải bóng đá, giao hữu với các đối tác, trường bạn, các đơn vị trên địa bàn.

Các hoạt động tư vấn , tuyển sinh hàng năm được đồng chí tích cực tham gia với thành tích đạt đủ chỉ tiêu, mang về cho Nhà trường lượng sinh viên nhập học tương đối. Cùng với việc hoàn thành tốt các công việc được giao khác, năm vừa qua, đồng chí được nhận Bằng khen lao động tiên tiến do Nhà trường trao tặng.

Với tinh thần học hỏi cao và đầy trách nhiệm, xây dựng đoàn thể và cống hiến hết mình, đồng chí còn tham các hoạt động ở địa phương “vì phố phường xanh, sạch, đẹp”, tích cực hỗ trợ các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao tại trường cũng như các hoạt động do Thành Đoàn tổ chức. Các câu lạc bộ tình nguyện và CLB nghệ thuật tại trường được đồng chí tham gia, tạo nguồn cảm hứng và sự nhiệt tình, hứng thú cho sinh viên. Tham gia hiến máu tình nguyện là hoạt động hàng năm mà đồng chí luôn quan tâm, cống hiến cho xã hội, các sự kiện tham gia như “ Sắc đỏ Thành Đô”, “Hiến máu nhân đạo”.

Ngoài những thành tựu tham gia cống hiến tại Trường và các hoạt động xã hội bên ngoài, đồng chí Giang không ngừng trau dồi, rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, trở thành cán bộ Đoàn giỏi và Cán bộ trường xuất sắc.

Hiện nay, đồng chí Giang đang cùng các thành viên khác trong Trung tâm khởi nghiệp Thành Đô tiếp tục xây dựng và phát triển các để án kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư và tạo niềm tin và động lực cho sinh viên để triển khai các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ