Home » Tin tức » Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

25/09/2020

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất bằng một trong hai phương thức là trực tuyến (từ 19/9 đến 17h ngày 25/9) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (từ 19/9 đến 17h ngày 27/9).

Điều chỉnh trực tuyến áp dụng cho thí sinh không tăng nguyện vọng

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Bên cạnh đó, thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Có thể thay đổi tất cả nguyện vọng cũ

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới, nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

Sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp để truy cập hệ thống

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến; dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Muốn điều chỉnh trực tuyến phải đăng ký số điện thoại

Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

Lưu thông tin sau khi thực hiện điều chỉnh

Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký.

Những năm trước, một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên hệ thống coi như đã xong, không nhấn nút lưu. Đến khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ. Lúc đó, hệ thống đã khóa.

Nộp bổ sung lệ phí khi thêm nguyện vọng

Đối với hình thức điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Năm 2020, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh với 06 nhóm ngành gồm: Công nghệ – Du lịch – Ngôn Ngữ – Kinh tế – Quản trị – Sức khỏe. Các phương thức xét tuyển của trường gồm: Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT; xét tuyển Học bạ THPT và Thi tuyển đầu vào do Nhà trường tổ chức. Theo thông báo của Hội đồng Tuyển sinh, Tổng điểm xét tuyển tất cả các ngành đối với tất cả tổ hợp gồm 3 môn cụ thể như sau:

Xét theo học bạ: 18 điểm
Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: 15 điểm

Ngành Dược học:
– Xét theo học bạ: 24 điểm + học lực Giỏi (lớp 12)

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 03/09/2020 (Nhập học dự kiến 14/10/2020)

Đăng ký ngay tại đây

Đông đảo thí sinh lựa chọn xét tuyển học bạ tại ĐH Thành Đô để nâng cao cơ hội trúng tuyển