Home » Tin tức » Những hoạt động “Đặc biệt” sẽ diễn ra trong ngày hội sinh viên với văn hóa giao thông | Đại học Thành Đô

10/07/2020

Nhằm mục đích động viên, khuyến khích các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông; Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông trong đoàn viên, thanh niên Nhà trường; Đồng thời tuyên truyền về an toàn giao thông và đào tạo các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên thanh niên Nhà trường; Trường Đại học Thành Đô sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội đoàn viên, thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020”.
Trong ngày hội này, trường Đại học Thành Đô sẽ phối hợp Honda Doanh Thu chuẩn bị về địa điểm, cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường phục vụ cho hoạt động.
Chương trình diễn ra vào ngày 14/07/2020, với 2 nội dung chính:
1. Chương trình “Tập huấn kiến thức Lái xe an toàn”
– Thời gian: 08h30 – 10h00
– Địa điểm: Hội trường tầng 8 – Nhà C.
Ban ATGT trao đổi với sinh viên:
Tổng quan tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc và Thủ đô Hà Nội. Phân tích nguyên nhân về tình hình mất trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt hiện nay trên địa bàn Thành phố.
Các quy định về bảo đảm trật tự, ATGT trong Luật giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ;
Vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc chung tay xây dựng Văn hóa giao thông trên địa bàn Thủ đô.
Giao lưu, tìm hiểu về ATGT với các bạn Đoàn viên tham dự hội nghị.
Đào tạo lý thuyết về kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn theo giáo trình của Honda Việt Nam.

2. Thực hành Lái xe an toàn và thay dầu miễn phí dành cho CB, GV và sinh viên Nhà trường
– Thời gian: 09h00 – 11h00
– Địa điểm: Khu vực sân giữa Nhà A và Nhà B.
* Tổ chức lớp tập huấn về Kiến thức lái xe an toàn (tại Khu nhà bạt dưới sân)
Thực hành trên máy tập lái xe của Honda Việt Nam (RT)
Thực hành đi xe máy trên sân tập
Tổng kết và trao quà
Hoạt động trong khu nhà bạt:
Trưng bày xe và chạy thử xe Winner
Trưng bày phụ tùng và giảm giá phụ tùng
Thay dầu miễn phí cho Cán bộ, giảng viên, sinh viên
Thực hành lái xe an toàn trên máy tập lái xe an toàn của Honda Việt Nam (RT)
Đoàn trường Đại học Thành Đô thông báo nội dung chương trình đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên Toàn trường!