Home » Mẹo giúp học trực tuyến tại nhà mà vẫn hiệu quả như tới lớp

Mẹo giúp học trực tuyến tại nhà mà vẫn hiệu quả như tới lớp

13/09/2021

Dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp, học sinh, sinh viên không thể đến trường nên hầu hết các bậc học đều áp dụng phương pháp học trực tuyến. Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức cho các bạn sinh viên học tập trực tuyến trên nền tảng Learning online system. Dưới đây là một số mẹo giúp việc học trực tuyến hiệu quả, hấp dẫn với người học trên hành trình chinh phục tri thức.Chủ động tham gia học online, có tinh thần tự giác học tập

Tham gia học online bạn cần đặt báo thức đầy đủ cho từng tiết để không vào trễ giờ. Thứ hai là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ từ máy tính, tai nghe, sách vở, bút viết để không phải bỏ dở bài học để đi lấy đồ dùng. Trong lúc học, tuyệt đối không mở Facebook vì có thể bỏ lỡ nhiều chi tiết của bài giảng. Chưa kể, thầy cô có thể dặn dò những bài tập cho tuần sau, nếu bỏ sót sẽ bị dồn bài, học rất mệt. Thật ra ở đâu cũng có thể học hiệu quả, quan trọng nhất vẫn nằm ở ý thức và sự gắn kết với thứ mình đang làm.

2. Xây dựng không gian học tập riêng tư

Môi trường xung quanh rất dễ ảnh hưởng tâm lý của bạn khi học online. Vì thế, hãy tạo cho mình một góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn để có thể tập trung cao độ nhất.

3. Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận

Sau mỗi bài giảng của giáo viên, nếu bạn có vấn đề gì mà bản thân thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ thì hãy mạnh dạn đặt câu hỏi. Điều này không chỉ giúp bạn nắm được thông tin tốt hơn mà còn hỗ trợ cho các bạn khác hiểu được vấn đề một cách nhanh chóng.

4. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học

Phương pháp học online hiệu quả nhất chính là phải ghi chép lại những gì giáo viên trình bày. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình.Ngoài ra, bạn nên đọc lại các kiến thức mà mình được học nhiều lần để ghi nhớ được lâu hơn.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn học tập hiệu quả hơn, kiến thức nhận về nhiều hơn và chất lượng hơn khi tham gia học online.

Trong quá trình học, học viên, sinh viên Đại học Thành Đô sẽ được các cán bộ của Phòng Đào tạo và Phòng Công tác sinh viên hướng dẫn, hỗ trợ cách vào học, đăng nhập tài khoản.

1. Để được hỗ trợ về học online, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp Phòng Đào tạo và Phòng Công tác Sinh viên qua:

Hotline Phòng Đào tạo: 02433.861.764

Hotline Phòng Công tác sinh viên: 02422.187.795

Fanpage: congtacsinhvienthanhdo; website: www.thanhdo.edu.vn

2.  Sinh viên có thể xem hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến của nhà trường tại:  https://www.thanhdo.edu.vn/truong-dai-hoc-thanh-do-thong-bao-lich-hoc-truc-tuyen-sau-tet-nguyen-dan-2021