Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khóa 11 của trường Đại học Thành Đô

20/09/2019

Ngày 16/9/2019, Lễ khai giảng của Trường Đại học Thành Đô chính thức diễn ra tại Hội trường tầng 8 nhà C – Đại học Thành Đô. Buổi lễ long trọng này được tổ chức trong không khí đầy sức trẻ và vui vẻ của đông đảo tân sinh viên cùng CB, GV, NV toàn trường. Sau buổi lễ này, các em đã chính thức trở thành tân sinh viên trong ngôi trường TDU.

Tăng thêm không khí cho buổi lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” mở màn của các sinh viên Đại học Thành Đô. Điệu múa “Bèo dạt mây trôi” với sự thể hiện của các nữ sinh viên đến từ CLB nghệ thuật TDU khiến cả hội trường phải phiêu theo giai diệu nhẹ nhàng, du dương của bài hát.

Đức Anh - Sinh viên khoa Dược khóa 8

 Thư - tân sinh viên khóa 11

Hát hay và cũng hay hát, sinh viên TDU luôn thể hiện tài năng của mình một cách tự tin. Với giọng ca trong sáng, chàng trai đến từ khoa Dược – Đức Anh đã đóng góp một tiết mục đơn ca mang âm hưởng hào khí dân tộc với ca khúc “Người là niềm tin tất thắng”. Chàng trai tân sinh viên Thư thể hiện độ dẻo dai và năng khiếu múa khá điêu luyện qua điệu múa mang âm hưởng Trung hoa - “Hoa rơi song yến”.

Bên cạnh các thành tích học tập đáng kể, sinh viên Thành Đô còn là những sinh viên năng động, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động đoàn thể, tình nguyện, nghệ thuật, thể thao… Đến với Lễ khai giảng năm học 2019 -2020, các sinh viên Thành Đô đã tham gia nhiệt tình, đóng góp các tiết mục văn nghệ thú vị, hấp dẫn, góp phần làm tăng thêm không khí sôi nổi, vui tươi cho buổi Lễ khai giảng. Đặc biệt, sự có mặt của cựu sinh viên Nguyễn Thị Phượng với hai tiết mục đơn ca đã khiến cả hội trường phải trầm trồ vì giọng hát tuyệt vời và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp qua hai ca khúc “Cám ơn tình yêu” và “Và em đã biết yêu”.

Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, NGND.Ngô Xuân Độ đã có những phát biểu hết sức chân thành gửi đến các tân sinh viên, học viên. “Bước vào năm học mới, hành trang các em mang theo không chỉ có hoài bão, ước mơ tuổi trẻ, mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân và tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Thành Đô - Những người cho các em cuộc sống và đưa tri thức khoa học đến với các em; Hơn thế nữa, đó là niềm mong mỏi, sự kì vọng của gia đình, quê hương và Nhà trường gửi gắm ở các em. Vì thế, thay mặt gia đình, lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Thành Đô mong muốn các em luôn chăm lo rèn đức, luyện tài để trở thành những học viên, sinh viên giỏi, đạo đức tốt trong thời gian học tập tại Trường; xứng đáng là con Lạc cháu Hồng, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếng trống khai trường rộn rã vang lên báo hiệu năm học mới tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của thầy và trò Trường Đại học Thành Đô.

Nguyễn Thị Thanh Huyền – Đại diện tân sinh viên khóa 11 Trường đại học Thành Đô có đôi lời chia sẻ tới các thầy cô và các bạn sinh viên về mong muốn, nguyện vọng của bản thân cũng như của đông đảo tân sinh viên, những lời hứa về cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực trong tương lai. Những bó hoa tươi thắm là tình cảm của tân sinh viên khóa 11 gửi tới tập thể CB, GV, NV trường Đại học Thành Đô.

Đại diện cựu sinh viên TDU gửi tới các thầy cô và nhà trường những tình cảm quý báu, những chia sẻ chân thành tới các tân sinh viên, những lời nhắn nhủ tới thế hệ măng non của trường. Chị hiện là cán bộ chi cục thuế huyện Hoài Đức và học viên đang theo học lớp cao học quản lý kinh tế tại Đại học Thành Đô.

Một năm học mới lại bắt đầu. Các em hãy tự tin, mình đang bắt đầu một hành trình khám phá tri thức đầy gian nan, vất vả nhưng rất tự hào và vinh quang. Các em hãy định vị mình là chủ nhân và có trách nhiệm trong việc xây dựng môi trường học tập và rèn luyện ở Trường Đại học Thành Đô ngày một thân thiện, nhân văn, tốt đẹp hơn.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ