Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ

27/07/2018

Mỗi năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sỹ”, cả nước lại hướng về các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng với nhiều việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”. Thể hiện niềm biết ơn sâu sắc với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô đã đến thắp nến, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Mai Dịch, Đài tưởng niệm huyện Hoài Đức và Nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Chung thể hiện lòng thành kính trước anh linh của các vị anh hùng dân tộc.

Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Trường Đại học Thành Đô đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, thanh niên Nhà trường thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước hằng mong.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô thắp nến, dâng hương, dâng hoa tới các anh hùng dân tộc

Tại Nghĩa trang Mai Dịch, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô đã cùng đoàn cấp trên và các đơn vị đoàn bạn tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, Ban lãnh đạo Trường Đại học Thành Đô, cùng các cán bộ, giảng viên và đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn thắp nến, dâng vòng hoa và những nén tâm hương bày tỏ lòng cảm phục, tri ân, tưởng nhớ tới các anh hùng, liệt sỹ.

Một số đoàn viên, thanh viên Trường Đại học Thành Đô thực hiện công tác chuẩn bị tại Nghĩa trang Mai Dịch

Ngay sau lễ dâng hương, thắp nến tri ân, Ban lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ giảng viên, sinh viên đã thắp những nén tâm hương lần lượt trên từng phần mộ của các anh hùng dân tộc. Hàng ngàn ngọn lửa tâm linh như bừng sáng khi có cơn gió nhẹ thoảng qua; lung linh như những vì tinh tú của đất trời vừa sà xuống, ru giấc ngủ cho những người con thân yêu của Tổ quốc đã nằm lại, yên nghỉ nơi đây.

Hàng ngàn ngọn lửa tâm linh như bừng sáng khi có cơn gió nhẹ thoảng qua

Buổi lễ được tổ chức vô cùng trang nghiêm với những tình cảm chân thành, sâu sắc của các thế hệ con cháu Tổ quốc ta. Sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, đoàn dâng hương Trường Đại học Thành Đô đã đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm nghĩa trang, thắp những nén tâm hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ lòng biết ơn.

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Thành Đô thắp nến, dâng hương, dâng hoa tại mộ phần các anh hùng dân tộc tại Nghĩa trang Mai Dịch

Trong không kí trang nghiêm cùng nghi thức trọng thể của buổi lễ, sinh viên Đoàn Trường Đại học Thành Đô đã thắp nến, dâng hương suốt buổi lễ để thể hiện lòng thành kính, niềm biết ơn sâu sắc và tưởng nhớ đến các anh hùng dân tộc. Đây là dịp để tuổi trẻ và nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay.

Tại lễ thắp nến tri ân, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Thành Đô xin hứa luôn đoàn kết, không ngừng học tập, thi đua, rèn luyện, phát huy tinh thần tri thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện để tiếp nối công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các vị anh hùng, của cha ông ta.

 

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ