Ký kết Hợp tác trao đổi học thuật và văn hóa giữa Đại học Thành Đô và Đại học KHKT Cao Uyển (Đài Loan)

23/04/2019

Chiều ngày 23/04/2019, tại phòng họp tầng 1 nhà A đã diễn ra buổi làm việc giữa Đại học Thành Đô và Đại học KHKT Cao Uyển (Đài Loan). Đại diện của Trường Đại học Thành Đô gồm có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Trần Đăng Bộ - Trưởng phòng Đào tạo kiêm Hợp tác Quốc tế. Phía Trường Đại học KHKT Cao Uyển, đại diện là Cô Thảo Diệp – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Thầy Từ - Cố vấn của trường.

Ảnh: Đại diện Trường KHKT Cao Uyển (Đài Loan)

Đại học KHKT Cao Uyển được biết đến như một trường công nghệ chất lượng cao và là trường đại học duy nhất ở Đài Loan được nằm trong viện khoa học Kaohsiung (Cao Hùng) với 6.000 học sinh. Trong đó có 500 sinh viên nước ngoài đến từ các nước: Indonesia, Malaisia, Srilanka, Campuchia, Việt Nam…Hiện nay, có khoảng 200 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Cao Uyển.

Đặc điểm nổi bật nhất của Trường Đại học Cao Uyển đó là trường nằm trong khuôn viên của khu công nghiệp cao của thành phố Cao Hùng, nơi tập trung với hơn 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ của Đài Loan. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho sinh viên trường Cao Uyển được thực tập tại các xưởng, doanh nghiệp trong quá trình theo học tại trường, đồng thời Trường Cao Uyển cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực phần lớn cho các Doanh nghiệp này.

 Nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu văn hóa giáo dục song phương trong tương lai, trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học KHKT Cao Uyển đã thống nhất hợp tác trao đổi học thuật và văn hóa với nội dung như sau:

* Hợp tác cùng thúc đẩy và tiến hành các công tác tuyển sinh

* Hợp tác cùng phát triển về khóa học, chương trình học

* Thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu giữa giáo viên trong nghiên cứu và giảng dạy

* Đẩy mạnh sự trao đổi, giao lưu của giáo viên và học sinh

* Hợp tác cùng tổ chức các hoạt động về huấn luyện, giảng dạy, nghiên cứu

* Trên cơ sở hai bên cùng có lợi, trao đổi tài liệu cũng như thành quản về nghiên cứu

TS. Phan Thị Thanh Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện tại Đại học Thành Đô có thể hợp tác đào tạo với Đại học KHKT Cao Uyển (Đài Loan) ở các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị Du lịch, Điện – điện tử, tự động hóa….trên cơ sở cùng hợp tác về phát triển ngôn ngữ (tiếng Trung). Với sự hợp tác song phương này, các sinh viên Đại học Thành Đô nói riêng và sinh viên Việt nam nói chung sẽ được tiếp cận với nền giáo dục, đào tạo tiên tiến, được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần chào đón tương lai tốt đẹp.

Ảnh: TS. Phan Thị Thanh Thảo - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng PGS.TS. Trần Đăng Bộ - T.P Đào tạo tại buổi làm việc

Cuối buổi làm việc, TS. Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện trường Đại học KHKT Cao Uyển ký kết bản hợp tác đào tạo giữa hai trường, mở ra cơ hội được học tập và làm việc tại Đài Loan cho các sinh viên Việt Nam.

Ảnh: Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học KHKT Cao Uyển (Đài Loan)

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ