Home » Đại học Thành Đô hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2019”

22/10/2019

Thực hiện kế hoạch số 454/KH-UBATGTQG ngày 04 tháng 10 năm 2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, cụ thể:

1. Nội dung tuyên truyền:

* Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

* Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao sthông.

* Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông.

2. Thông điệp, khẩu hiệu tuyên truyền:

– Khẩu hiệu chính :”Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

– Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: “Đã uống rượu bia không lái xe”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

3. Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và tan học trong một tuần từ 11-16/11/2019.

Nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2019 được đăng tải trên website: http://antoangiaothong.gov.vn/

Đảm bảo trật tự An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người!