Hướng phát triển mới cho nhóm ngành Sức khỏe tại Trường Đại học Thành Đô

04/05/2019

Sáng ngày 04/5/2019, Trường Đại học Thành Đô đã có buổi làm việc với Đoàn Tiệp Khắc, đại diện là TS. Vascslav Abbrecht – Trưởng đại diện văn phòng công thương Séc – Việt và GS. Kutushovem. Phía Trường Đại học Thành Đô, đại diện là TS. Phan Thị Thanh Thảo – Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Đăng Bộ - Trưởng phòng KHCN & HTQT. Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật và hợp tác giữa hai bên.

Ảnh: Buổi làm việc giữa Trường Đại học Thành Đô và Đoàn Tiệp Khắc

Buổi làm việc nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ, đàm phán, ký kết hợp tác giữa Đoàn Tiệp Khắc và Đại học Thành Đô, cụ thể, tại buổi làm việc hai bên cùng trao đổi, chia sẻ về những vấn đế mà hai bên cùng quan tâm. TS. Vascslav Abbrecht cho rằng, điều đang được con người quan tâm hiện nay đó chính là sức khỏe và yếu tố tác động đến con người đó là môi trường sống. Đây là những yếu tố quan trọng tác động đến cuộc sống của con người, vì thế việc truyền tải những kiến thức, hiểu biết về các vấn đề này là thiết yếu. Các trường Đại học nên có những chuyên ngành đào tạo về hai lĩnh vực này; và quan trọng hơn là phải truyền tải được những thông tin cần thiết tới các sinh viên, từ đó để các sinh viên có được những kiến thức đầy đủ sau khi ra trường và có thể làm việc đúng ngành đúng nghề. Cùng đó, GS. Kutushovem - một trong những bác sĩ phẫu thuật có tiếng ở Séc, nhà nghiên cứu về chất độc học đã giới thiệu về các loại thuốc thuốc phòng chống ung thư mà do ông nghiên cứu và thiết bị máy móc phòng chống bệnh cho con người.

Ảnh: TS. Vascslav Abbrecht và GS. Kutushovem 

Những vấn đề mấu chốt tại buổi làm việc đã được hai bên trao đổi, bàn luận và cả hai cùng đi đến thống nhất sẽ làm việc với một số trường đại học tại Séc để chia sẻ kinh nghiệm trong việc đào tạo các chuyên ngành về sức khỏe, môi trường và các chuyên ngành đào tạo khác; trao đổi sinh viên thực tập nghề nghiệp và các trách nhiệm, quyền lợi từ hai bên. Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Trần Đăng Bộ cho rằng nhà trường mong muốn sớm sẽ được ký kết hợp tác trong công tác tuyển sinh, đào tạo, giảng dạy với các trường Đại học của cộng hòa Séc trong thời gian sắp tới. Đây sẽ là cơ hội cho các sinh viên Thành Đô nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung, đặc biệt là các sinh viên về chuyên ngành sức khỏe, môi trường, mở ra cơ hội học tập mới cho các sinh viên tại các nước phương tây. Cũng qua buổi làm việc này, Trường Đại học Thành Đô cùng với Đoàn Tiệp Khắc đã cùng nhau tìm ra hướng phát triển mới cho nhóm ngành Sức khỏe tại Đại học Thành Đô trong thời gian tới.

Ảnh: PGS.TS. Trần Đăng Bộ tại buổi làm việc

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ