Home » Hướng dẫn xét tuyển học bạ để “Chắc suất” trúng tuyển Đại học Thành Đô khi chưa kết thúc lớp 12

23/05/2020

Phương thức xét tuyển học bạ 05 học kỳ cho tất cả các ngành đào tạo tại trường Đại học Thành Đô (TDD) hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/01. Tận dụng hiệu quả phương thức này, thí sinh hoàn toàn có khả năng trúng tuyển đại học trước khi kết thúc năm học.

Phương thức này xét điểm Trung bình 05 học kỳ gồm Học kỳ 1,2 lớp 10, Học kỳ 1,2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 với điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Dưới đây là các thông tin cụ thể về điều kiện xét tuyển, hồ sơ xét tuyển để thí sinh có thể “chắc suất” vào đại học khi tham gia xét tuyển học bạ.

Nắm chắc điều kiện xét tuyển: Tổng điểm trung bình 05 học kỳ từ 18 điểm trở lên.

Điều kiện về điểm xét tuyển chính là lưu ý đầu tiên để các bạn thí sinh tự tin đăng ký. Đối với phương thức xét tuyển học bạ 05 học kỳ tại Đại học Thành Đô, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình 05 học kỳ (Học kỳ 1,2 lớp 10, Học kỳ 1,2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12), cần đạt từ 18 điểm trở lên. Đại học Thành Đô nhận hồ sơ xét tuyển 05 học kỳ từ 18 điểm cho 06 nhóm ngành: Công nghệ – Du lịch – Ngôn ngữ – Kinh tế – Quản trị – Sức Khỏe,…

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào Đại học Thành Đô

Trong khi đó, đối với hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển và cần đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh nên nắm rõ điều kiện xét tuyển, xác định thế mạnh của bản thân để chọn hình thức xét tuyển học bạ phù hợp nhất. Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ tại Đại học Thành Đô cho phép thí sinh đăng ký cả hai hình thức, nên thí sinh cũng có thể kết hợp cả xét học bạ 05 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đúng quy định
Ưu thế nổi bật của các phương thức xét tuyển học bạ tại Đại học Thành Đô chính là hồ sơ thủ tục đơn giản, thí sinh có thể tự mình hoàn thành. Cụ thể, hồ sơ gồm:
1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của TDD);
2/ Bản photo công chứng học bạ THPT,
3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
4/
Bản sao Chứng minh thư nhân dân
5/ Bản sao Giấy khai sinh; 02 ảnh 3*4

6/ Giấy tờ chứng nhận ưu tiên nếu có

Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về Đại học Thành Đô trong đợt 1 từ 20/01/2021 – 29/04/2021 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Ưu thế nổi bật của phương thức xét tuyển học bạ tại ĐH Thành Đô là hồ sơ thủ tục đơn giản

Thí sinh có thể nộp sơ trực tiếp tại ĐH Thành Đô hoặc đăng ký tại trực tuyến tại đây (Đang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-dai-hoc-thanh-do-2021)  hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Thành Đô, Km 15, Quốc Lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội, đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian di chuyển. Tuy nhiên, thí sinh nên lưu ý các yêu cầu công chứng, giáp lai,… để có thể hoàn tất hồ sơ xét tuyển đúng quy định, qua đó nắm chắc cơ hội vào đại học của bản thân.
Nộp hồ sơ sớm để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển.

Cùng với phương thức xét tuyển điểm thi THPT, những năm gần đây phương thức xét tuyển học bạ ngày càng phổ biến hơn khi được các trường đại học uy tín áp dụng, nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Đặc biệt trong bối cảnh lịch trình học tập, thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có nhiều xáo trộn do ảnh hưởng Covid-19, nhiều trường đại học điều chỉnh đề án tuyển sinh, xây dựng các phương thức tuyển sinh riêng,… thì xét tuyển học bạ dự đoán sẽ càng “nóng” hơn. Mức độ cạnh tranh vì thế cũng tăng lên đáng kể khi thí sinh có xu hướng chọn “giải pháp an toàn”.

Nộp hồ sơ sớm giúp bạn có cơ hội trúng tuyển ngành yêu thích cao nhất

Do đó, đối với xét tuyển học bạ, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm – khi điểm nhận hồ sơ ở mức “vừa tầm”, để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thực tế các năm qua cho thấy, mặc dù có nhiều đợt nhận hồ sơ nhưng điểm nhận hồ sơ và điểm chuẩn các đợt càng về sau càng tăng lên đáng kể. Nhất là nếu bạn “lỡ” thích những ngành được nhiều thí sinh quan tâm như Công nghệ thông tin, CNKT Ô tô, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch) Quản trị Kinh doanh, Quản trị Khách sạn…, việc đăng ký xét tuyển học bạ sớm nhất có thể chính là “chìa khóa” quan trọng để mở ra cánh cổng đại học.

Lưu ý
Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: Đăng ký xét tuyển online để nhận hướng dẫn cụ thể cách thức và tư vấn ngành nghề|
Đăng ký xét tuyển online tại đây:
Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT: nộp đầy đủ Hồ sơ để được xét và công nhận trúng tuyển theo quy định.