Home » Hướng dẫn tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 mới nhất

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 mới nhất

07/07/2018

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, các Hội đồng thi sẽ xuất kết quả chấm thi chậm nhất ngày 10/7 và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi vào ngày 11/7. Nếu có bất kỳ địa phương nào chấm xong sớm cũng không được công bố kết quả trước ngày 11/7.  Như vậy, từ ngày 11/7 này, dự kiến sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2018 và thí sinh có thể tra cứu kết quả thi.

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Có 2 cách tra cứu điểm thi.

Cách thứ nhất:

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh có thể cập nhật từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT. Từ tài khoản THPT Quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và tên thí sinh. Từ website này, thí sinh cũng có thể tra cứu để biết các thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Cách tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia nhanh nhất

Cách thứ 2:

Thí sinh có thể tra cứu từ cổng thông tin Sở giáo dục 63 tỉnh thành bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin Sở Giáo dục của 63 tỉnh thành.

Ví dụ:

Thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn

Thí sinh tại TP.HCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn

Thí sinh tại Đà Nẵng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: danang.edu.vn

Thí sinh Hải Phòng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: haiphong.edu.vn

Thí sinh Nghệ An tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: nghean.edu.vn

Thí sinh Cần Thơ tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: cantho.edu.vn

Thí sinh chờ ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi

Theo lịch dự kiến, ngày 11/7, tức 2 tuần sau khi thi THPT, Bộ GT&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018. Chậm nhất ngày 15/7, các Sở GT&ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Kỳ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 này, cả nước có hơn 2,75 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, với 381 đơn vị tham gia xét tuyển, tổng chỉ tiêu là 449.559 chỉ tiêu (tăng 1,2% so với năm 2017). Năm 2018, đề thi THPT quốc gia được các chuyên gia tuyển sinh đánh giá là phân hóa rất tốt, điều này chắc chắn sẽ tạo điều kiện xét tuyển thuận lợi cho các trường tuyển sinh với những đặc thù riêng.

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, với 2,75 triệu nguyện vọng, tỷ lệ nguyện vọng/chỉ tiêu đạt 6,04; 89,51% số nguyện vọng tập trung vào 5 tổ hợp tuyển sinh truyền thống, còn lại là 400 tổ hợp với 10,49% nguyện vọng. Một điểm mới là năm nay việc xét tuyển ĐH, CĐ là các trường tự xác định điểm sàn, tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh. Điều này khiến các trường buộc phải tự chủ theo đúng trách nhiệm của mình chứ không còn dựa vào những quy định của Bộ GD&ĐT như những năm trước.

Chẳng hạn, với Trường Đại học Thành Đô năm 2018, bên cạnh xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, trường đồng thời xét học bạ: Thí sinh được tuyển thẳng khi có một trong các điều kiện sau:

• Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12 từ 6.0 trở lên
  • Hoặc điểm tổng kết lớp 12 từ 6.0 trở lên
  • Hoặc điểm tổng kết lớp 12 của tổ hợp 3 môn các khối A, A1, B, C, D từ 18.0 điểm trở lên
  • Hoặc điểm tổng kết lớp 10, lớp 11, kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp 3 môn các khối A, A1, B, C, D từ 18.0 điểm trở lên.

Hai phương thức xét tuyển này hoàn toàn độc lập nên cơ hội thí sinh trúng tuyển vào đại học cao hơn rất nhiều.

Kết quả thi THPT Quốc gia không công bố trước ngày 11/7

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này, công tác chấm thi của các địa phương đang được diễn ra theo đúng tiến độ, hiện chưa gặp phải bất cứ khó khăn gì. Theo quy định, tất cả các địa phương sẽ công bố công khai kết quả thi THPT quốc gia vào ngày 11/7. Do vậy, nếu có bất kỳ địa phương nào chấm xong sớm cũng không được công bố kết quả trước ngày 11/7. Bởi kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia còn được sử dụng để xét tuyển đại học, cao đẳng, do đó công tác bảo mật dữ liệu điểm chung cho cả nước mới là quan trọng.

Riêng đối với môn Ngữ văn, Cục đã có hướng dẫn cách chấm khá đầy đủ và bao quát trong cả quá trình chấm thi. Ngoài ra, các Hội đồng thi đã thảo luận kỹ hướng dẫn chấm và có tổ chức chấm chung một số bài để làm quen với hướng dẫn chấm. Vì vậy, cho đến thời điểm này, Cục chưa nhận được phản ánh nào nói về khó khăn trong quá trình chấm thi môn Ngữ văn.

Trường Đại học Thành Đô sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 tới thí sinh và quý phụ huynh trong những bài viết tiếp theo.