Home » Tin tức » HƯỚNG DẪN KÊ KHAI VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN KÊ KHAI VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM BẢO HIỂM

29/04/2021

Bảo hiểm xã hội triển khai phần mềm VssID. Ứng dụng tra cứu thông tin BHYT, BHXH cho từng cá nhân.

Ứng dụng này có thể giúp Người lao động tra cứu thông tin BHXH cá nhân, thay thế sổ và thẻ BHYT khi đi khám bệnh. Bảo hiểm xã hội huyện yêu cầu toàn bộ sinh viên đang tham gia bảo hiểm y tế tại Trường triển khai việc đăng ký thông tin trên website “https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/” ( có bản hướng dẫn đính kèm) và tải ứng dụng VssID về điện thoại và cài đặt theo hướng dẫn để đảm bảo quyền lợi cũng như chuẩn hóa toàn bộ thông tin cá nhân trên hệ thống Bảo hiểm. Đây là thủ tục bắt buộc đối với từng cá nhân nhằm đồng bộ hóa toàn bộ hồ sơ và dữ liệu.

Sau khi sinh viên đăng ký và có xác nhận của cơ quan bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập tới số điện thoại sinh viên đã đăng ký. Sinh viên sau khi nhận được tin nhắn thông tin tài khoản trên có thể tải ứng dụng VssID trên Appstore hoặc CHplay và đăng nhập để sử dụng. ( nên thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập).

Trong quá trình cài đặt, sinh viên còn vướng mắc có thể liên hệ trực tiếp với cô Huyền p.TC-HC để được hỗ trợ.

Sau ngày  10/05/2021, nếu sinh viên không chủ động cài đặt, BHXH Huyện Hoài Đức sẽ không hỗ trợ sinh viên trong quá trình khai thông tin, sinh viên sẽ phải tự tới cơ quan bảo hiểm hoàn thiện hồ sơ.

Trân trọng./.

BƯỚC 1: CHỌN ĐĂNG KÝ

BƯỚC 2: CHỌN ĐỐI TƯỜNG ĐĂNG KÝ LÀ CÁ NHÂN

BƯỚC 3: CHỌN ẢNH ĐẠI DIỆN