Home » Tin tức » Hội thảo Khoa học Quốc gia Đổi mới hoạt động ở các trường ĐH tư thục Việt Nam Từ chính sách đến thực tiễn TB số 2

11/09/2020

Thư mời viết bài Hội thảo Khoa học Quốc gia “Đổi mới hoạt động ở các trường đại học tư thục Việt Nam: Từ chính sách đến thực tiễn” (Thông báo số 2)

Kính gửi: Các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục đại học

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, khu vực giáo dục đại học tư thục đã có nhiều bước phát triển quan trọng, cả về số lượng và chất lượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong tổng thể nền giáo dục đại học nói chung. Đặc biệt, trong bối cảnh “bình thường mới” sau đại dịch COVID-19, trên khuôn khổ pháp lý mới (Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018) và trước tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, các trường đại học tư thục ở nước ta đang không ngừng đổi mới toàn diện hoạt động, từ quản trị cho đến đào tạo, nghiên cứu, quốc tế hóa, kết nối doanh nghiệp, cộng đồng ….

Với mục đích tạo ra một diễn đàn học thuật, giúp các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, cán bộ, giảng viên và sinh viên có cơ hội trao đổi học thuật, thảo luận các kết quả nghiên cứu về chủ đề đổi mới hoạt động của các trường đại học tư thục tại Việt Nam, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Đổi mới hoạt động ở các trường đại học tư thục Việt Nam: Từ chính sách đến thực tiễn”.

1. Thời gian, địa điểm

Thời gian: Dự kiến 8h00 đến 12h00 ngày 27 tháng 11 năm 2020

Địa điểm: Hội trường tầng 8 nhà C, Trường Đại học Thành Đô, Km15, thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội

2. Thành phần tham gia

– Ban Giám hiệu, Hội đồng trường của các trường đại học tư thục;

– Các khách mời là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các trường đại học;

– Các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước;

– Các tác giả và nhóm tác giả có bài viết, bài báo cáo tham luận;

– Cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Thành Đô.

3. Chủ đề hội thảo

Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các trường đại học; cao đẳng, các viện/trung tâm nghiên cứu trong cả nước; cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Thành Đô viết bài cho Hội thảo. Bài viết có thể là bài nghiên cứu thực nghiệm, bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế, bài tổng kết lý thuyết hoặc bình luận, nêu quan điểm liên quan đến các vấn đề sau của giáo dục đại học tư thục. Chủ đề Hội thảo bao gồm:

– Quản trị nhà trường, quản trị đại học;

– Phát triển chương trình đào tạo;

– Dạy và học;

– Công nghệ trong giáo dục đại học (edtech, online learning, blended learning);

– Đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng;

– Nghiên cứu khoa học;

– Chuyển giao tri thức và công nghệ;

– Kinh nghiệm quốc tế và quốc tế hóa;

– Mối quan hệ giữa trường đại học tư và chính phủ, khu vực công;

– Tuyển sinh, truyền thông và quảng cáo;

– Xếp hạng đại học;

– Triết lý phát triển giáo dục đại học tư thục;

– Giáo dục đại học tư thục trong bối cảnh “bình thường mới” sau COVID-19;

– Các chủ đề liên quan khác.

4. Thể lệ gửi bài

– Khổ giấy A4, lề trên 2.5 cm; lề dưới 2.5 cm; lề trái 2.5 cm; lề phải 2.0; font chữ Time New Roman; cỡ chữ 13; giãn dòng 1.2; first line 1.2 cm; dãn khổ after 6 pt.

– Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh

– Tiêu đề: không quá 30 từ

– Tóm tắt nội dung dự kiến báo cáo: 250-300 từ.

– Độ dài: khoảng 3000 – 8000 từ/bài.

– Chuẩn trích dẫn: APA 7.0.

– Tác giả ghi rõ chức danh khoa học, học vị, số điện thoại, email để liên lạc.

5. Địa chỉ nhận đăng ký và các mốc thời gian quan trọng

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường Đại học Thành Đô quyết định dời lại thời gian tổ chức Hội thảo hai tuần so với dự kiến (thông báo số 1), cụ thể như sau:

– Tác giả hoặc nhóm tác giả gửi đăng ký kèm bản tóm tắt nội dung bài viết trước ngày 15/10/2020 tại đường link https://forms.gle/iJUKwpKzMt9JEiWG6

– Ban tổ chức gửi thông báo tới tác giả hoặc nhóm tác giả kết quả thẩm định, xét chọn báo cáo và Giấy mời dự hội thảo cho tác giả ngày 25/10/2020

– Bài viết toàn văn trước ngày 09/11/2020 tại địa chỉ research@thanhdo.edu.vn hoặc hoithaothanhdo2020@gmail.com, thông tin liên hệ Nguyễn Thị Hảo (Phòng Khoa học Công nghệ), điện thoại: 0982.951.202.

Đường link Website thông tin về Hội thảo: thanhdo.edu.vn

Số điện thoại của Trường Đại học Thành Đô: +84 97 882 6633 / +84 2433 861 763

6. Ban chuyên môn

Các bài viết sẽ được phản biện và góp ý bởi Ban chuyên môn của Hội thảo, bao gồm:

– PGS.TS. Quốc Chung, Nguyên Vụ trưởng – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng Ban.

PGS.TS. Trần Đăng Bộ, Trường Đại học Thành Đô, Phó trưởng ban.

PGS.TS Trần Hữu Dào, Trường Đại học Thành Đô, Ủy viên.

TS. Nguyễn Tiến Trung, Tạp chí Giáo dục Việt Nam, Ủy viên.

TS. Phạm Hùng Hiệp, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục EdLab Asia, Ủy viên.

* Lưu ý:

Nếu tác giả hoặc nhóm tác giả có nhu cầu, và nếu bài viết được Ban chuyên môn lựa chọn thì bài viết sẽ được đăng toàn văn trên số đặc biệt của Tạp chí Giáo dục Việt Nam (Tạp chí trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận 1 điểm; website: https://tapchigiaoduc.moet.gov.vn/

Nếu tác giả hoặc nhóm tác giả của các bài viết bằng tiếng Anh có nhu cầu thì bài viết sẽ được Ban chuyên môn của Hội thảo góp ý và tư vấn để gửi tạp chí quốc tế (ISI, Scopus) phù hợp.

7. Lệ phí Hội thảo và đăng bài tại số đặc biệt

– Lệ phí hội thảo là 1,000.000 VND (giảm 50% còn 500,000 VND với các tác giả/nhóm tác giả đăng ký sớm trước ngày 24/09/2020)

– Lệ phí đăng báo 2,000,000 VND (giảm 25% còn 1,500,000 VND với các tác giả/nhóm tác giả gửi bài toàn văn trước 19/10/2020)

– Số tài khoản nhận lệ phí/phí đăng bài: Trường Đại học Thành Đô 113000146722 – Ngân hàng TMCP Công Thương, chi nhánh Nam Thăng Long (khi gửi ghi chú theo cú pháp HTTD2020_tên tác giả liên hệ)