Home » Tin tức » Hội thảo Khoa học Bí quyết làm chủ dạy học trực tuyến của ThaDo-er

Hội thảo Khoa học Bí quyết làm chủ dạy học trực tuyến của ThaDo-er

28/09/2021

Trước tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn như hiện nay thì việc áp dụng đào tạo trực tuyến là một giải pháp tối ưu cho ngành giáo dục nói chung và trường Đại học Thành Đô nói riêng. Đào tạo trực tuyến đảm bảo an toàn phòng chống dịch đồng thời đảm bảo được tiến độ học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, việc học trực tuyến là trải nghiệm tuyệt vời để sinh viên nâng cao khả năng tư duy, phân tích và tự giải quyết vấn đề. Đây được xem là kỹ năng cần thiết để các em dễ dàng thích nghi và hội nhập trước những biến đổi không ngừng của thế giới. Nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy trực tuyến và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo Khoa học cấp cơ sở với chủ đề “Bí quyết làm chủ dạy học trực tuyến của ThaDo-er”. Hội thảo sẽ là dịp để toàn thể cán bộ, giảng viên, lắng nghe những chia sẻ kết quả và kinh nghiệm của chính mình trong hoạt động giảng dạy trực tuyến. Các kết quả thu được từ Hội thảo sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích để nhân rộng điển hình trong hoạt động giảng dạy trực tuyến tại Trường trong thời gian tới.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ 13h30 đến 17h30

(Thứ Sáu – ngày 08 tháng 10 năm 2021).

Theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom meeting.

Nội dung của Hội thảo bao gồm các tham luận liên quan đến các vấn đề sau: Phương pháp dạy học trực tuyến; Kĩ thuật dạy học trực tuyến; Các hoạt động của giảng viên như tư vấn, hỗ trợ người học trực tuyến;Chuẩn bị bài giảng, thiết kế silde bài giảng trực tuyến, học liệu; Tổ chức giảng dạy tiết học lý thuyết/thực hành/thảo luận…Cách giao bài tập, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học; Quản lý, duy trì kỷ luật trong lớp học trực tuyến;….