Home » Tin tức » Học tập online – Trải nghiệm thú vị của sinh viên Đại học Thành Đô trong mùa tránh dịch Covid-19

12/06/2021

Trước tình hình ngày càng phúc tạp của dịch Covid 19 , chúng ta phải hạn chế tụ tập đông người để tránh tình trạng dịch bệnh trở nên khó kiểm soát hơn. Vì thế việc học trực tiếp ở thời điểm này là việc làm vô cùng cần thiết và phù hợp đối với thời điểm hiện tại. Trường Đại học Thành Đô cũng đã tổ chức cho các bạn sinh viên học tập trực tuyến trên nền tảng Learning online system. Hãy cùng khám phá những niềm vui, câu chuyện thú vị của các bạn sinh viên Thành Đô tại các lớp học trực tuyến sôi nổi của mình nhé!

Những điều thú vị

Nói về việc học trực tuyến, đa phần các bạn sinh viên  đều nhất trí với quan điểm: Học trực tuyến thì không phải dậy sớm (nhất là đối với các bạn nhà xa), không phải tính toán thời gian đi lại và đặc biệt là với những ngày mưa vẫn có thể giữ cho tinh thần “phơi phới” vì không bị mưa ướt”.Chia sẻ cảm xúc về những buổi học trực tuyến trên lớp, sinh viên Lê Văn Long – khoa Công Nghệ Thông tin cho biết:“Mình thấy phương pháp học này rất hiệu quả, thoải mái vì có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet là được. Ngoài ra khi học online mình cảm thấy dễ tập trung hơn, không bị ảnh hưởng bới những tiếng ồn xung quanh”. Cùng chung suy nghĩ đó, bạn Vương Thùy Dung sinh viên khoa Du lịch cho biết: “Đúng dịp này được nghỉ phòng chống dịch nên mình tranh thủ ở bên gia đình nhiều hơn và nhờ phương pháp học online nên mình vẫn được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Thực tế mình đã quen với phương pháp học online nên bản thân mình cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình học”.

Bên cạnh đó, “việc học trực tuyến cũng giúp nhiều bạn sinh viên còn nhút nhát đã mạnh dạn bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình. Chúng em thấy thoải mái hơn trong tìm kiếm kiến thức, thông tin liên quan đến bài học Học trực tuyến thúc đẩy chúng em làm việc nhóm, tích cực ứng dụng CNTT hơn, chủ động tìm kiếm tri thức, làm cho việc học trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng em vẫn tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ”. Đó là những ý kiến chia sẻ của bạn Ngô Khánh Dịu – khoa Kế Toán

Các bí quyết học trực tuyến hiệu quả

Hầu hết Thadoer đều đồng ý, việc học trực tuyến cũng có những ưu điểm riêng, đặc biệt là giúp các bạn có thể chú tâm vào bài giảng nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc phát biểu, chia sẻ ý kiến thông qua các tính năng của ứng dụng học tập trực tuyến cũng là những phương án được tận dụng để đối thoại cùng thầy cô giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức nhanh, chủ động hơn. Ngoài ra, việc sử dụng các tính năng như thiết lập thời hạn nộp bài trong học tập trực tuyến là điều mà nhiều bạn sinh viên cảm thấy tiện lợi, và thú vị và kích thích tinh thần tự giác làm bài nữa.

Học tập trực tuyến là hình thức đào tạo phù hợp với thực tế, giúp sinh viên vẫn tiếp thu được kiến thức và hoàn thành chương trình học đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, hình thức học online còn giúp sinh viên rèn luyện và phát huy tối đa khả năng tự học của chính bản thân mình.. Đừng quên giữ cho mình sức khỏe, tinh thần lạc quan, chuẩn bị kỹ càng cho những buổi học sắp tới cùng thầy cô, bạn bè, để có một “mùa” học trực tuyến đáng nhớ và chất lượng, Thadoer nhé!

Trong quá trình học, học viên, sinh viên Đại học Thành Đô sẽ được các cán bộ của Phòng Đào tạo và Phòng Công tác sinh viên hướng dẫn, hỗ trợ cách vào học, đăng nhập tài khoản.

1. Để được hỗ trợ về học online, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp Phòng Đào tạo và Phòng Công tác Sinh viên qua:

Hotline Phòng Đào tạo: 02433.861.764

Hotline Phòng Công tác sinh viên: 02422.187.795

Fanpage: congtacsinhvienthanhdo; website: www.thanhdo.edu.vn

2.  Sinh viên có thể xem hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến của nhà trường tại:  https://www.thanhdo.edu.vn/truong-dai-hoc-thanh-do-thong-bao-lich-hoc-truc-tuyen-sau-tet-nguyen-dan-2021