Giới thiệu Khoa CNKT Ô tô | Trường Đại học Thành Đô

08/01/2019

Đăng ký học tập Khoa CNKT Ô tô tại đây!

1: Tổng quan

Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được thành lập ngày 30/11/2004 cùng với sự thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô, tiền thân của Trường Đại học Thành Đô được nâng cấp theo Quyết định số: 659/QĐ-TTg ngày 27 tháng 5 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ. Với đội ngũ gồm giảng viên cơ hữu tâm huyết có trình độ chuyên môn cao trong đó có 02 Phó giáo sư, 1 NCS, các giảng viên khác đều đều có trình độ trên đại học.

Chương trình đào tạo hiện đại, được xây dựng trên cơ sở huy động trí tuệ tập thể của cán bộ giảng viên trong Khoa cũng như sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Ô tô trong và ngoài nước. Đặc biệt Khoa đã liên kết với Trường Cao đẳng Công nghệ Ô tô Nakanihon của Nhật bản để trao đổi về chương trình và giáo viên, sinh viên sang học tập. Liên kết với trường Đại học Tomyong, Hàn Quốc trong việc đào tạo chương trình 2+2 ngành Công nghệ Ô tô.

(Đội CNKT Ô tô TDU2 - Đội sinh viên có thành tích tốt nhất

tại cuộc thi lái xe sinh thái năm 2012 do Honda tổ chức | Nguồn emc.honda.com.vn)

Link chi tiết sự kiện

- https://emc.honda.com.vn/index.php/tin-tuc/2011/vit-nam-t-thnh-tch-94941-km-1-lt-nhin-liu-ti-nht-bn1/

- https://vnexpress.net/oto-xe-may/sinh-vien-viet-nam-che-tao-xe-chay-621-km-voi-mot-lit-xang-2653731.html

2: Mục tiêu đào tạo

Đào tạo ra những kĩ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có phẩm chất chính trị tốt, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, tác phong công nghiệp và có sức khoẻ tốt đáp ứng công việc yêu cầu. Nắm vững các kiến thức cơ bản về chuyên môn, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp. Có khả năng tự cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ phù hợp với yêu cầu công việc.

- Được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về công nghệ ô tô – máy động lực, các hệ thống truyền động cơ khí – thủy lực – khí nén, các hệ thống điều khiển điện tử,… có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao liên quan đến ô tô – máy động lực. Có khả năng khai thác vận hành, sử dụng các loại phương tiện, trang thiết bị thuộc chuyên ngành được đào tạo.

- Có khả năng tính toán, thiết kế để cải tiến để nâng cao năng suất và hiệu quả trong quá trình sản xuất, khai thác và sử dụng.

- Có kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – máy động lực cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô – máy động lực trên thị trường. Có khả năng tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa và thay thế các chi tiết, cụm chi tiết đạt yêu cầu kỹ thuật. Trực tiếp tổ chức và triển khai thực hiện kế hoạch bảo trì, sửa chữa các máy móc và trang bị trong ngành công nghệ ô tô và máy động lực. Sử dụng tốt các dụng cụ, trang thiết bị đo kiểm và chẩn đoán kỹ thuật.

- Có khả năng tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật – công nhân lành nghề.

- Có thể đọc, hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

(Mô hình phòng học PIUS - Khoa CNKT Ô tô - Trường Đại học Thành Đô)

3: Các ngành Đào tạo và hệ Đào tạo

Hiện nay, Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô - Trường Đại học Thành đô đào tạo chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô với các hệ đào tạo: Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, với các loại hình đào tạo gồm: Đào tạo chính quy và Đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng, cao đẳng nghề lên đại học.

4: Cơ hội nghề nghiệp

- Tính toán, thiết kế, chế tạo, cải tạo các chi tiết và tổng thành ô tô – máy động lực;

- Tính toán, thiết kế các dây chuyền sản xuất, lắp ráp, các nhà xưởng kỹ thuật ô tô – máy động lực;

- Quản lý, vận hành hoặc trực tiếp làm việc trên các dây chuyền sản xuất, lắp ráp, các nhà xưởng kỹ thuật ô tô – máy động lực;

- Cán bộ kỹ thuật trong các phòng kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các Viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Cơ khí Động lực và Công nghệ Ô tô, Xe máy;

- Kỹ thuật viên tại các Trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy, máy chuyên dùng (Máy công trình, máy khai thác, máy nông nghiệp, máy phát điện, máy thủy lực…);

- Kinh doanh và khai thác dịch vụ kỹ thuật ô tô – máy động lực;

- Kiểm định viên tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới;

- Quản lý phương tiện trong các doanh nghiệp vận tải, lữ hành và dịch vụ ô tô – máy động lực;

- Cán bộ, nhân viên trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp và hành chính;

- Giảng dạy chuyên ngành Cơ khí Ô tô tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề.

5: Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập

(Xưởng thực hành CNKT Ô tô - Trường Đại học Thành Đô)

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, hiện nay Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có hệ thống các phòng thực hành sau:

- Phòng thực hành Động cơ 1: Thực hành tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa và vận hành động cơ.

- Phòng thực hành Động cơ 2: Thực hành vận hành, điều chỉnh và kiểm tra các thông số hoạt động của động cơ.

- Phòng thực hành Gầm ô tô 1: Thực hành tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa hệ thống phanh, treo, lái trên ô tô.

- Phòng thực hành Gầm ô tô 2: Thực hành tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa hệ thống truyền lực trên ô tô.

- Phòng thực hành Điện Ô tô cơ bản: Thực hành tháo lắp, kiểm tra, sửa chữa và vận hành trang bị điện ô tô cơ bản .

- Phòng thực hành Điện tử và điều khiển tự động ô tô: Thực hành tháo lắp, kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa và vận hành hệ thống điện điều khiển trên ô tô.

- Phòng thực hành đa năng: Phục vụ việc học tập trên máy chiếu, tổ chức Hội thảo, Lễ bảo vệ tốt nghiệp, thực hành một số bài tập có kết nối máy tính.

- Phòng thực hành cơ khí và chế tạo: Thực hành cơ khí, gia công sửa chữa chi tiết, chế tạo mô hình học cụ học tập và đi thi, chế tạo xe tự chế tiết kiệm nhiên liệu…

Ngoài ra Khoa CNKT Ô tô còn liên kết với các Trung tâm bảo dưỡng sửa chữa, các đại lý, các nhà máy xí nghiệp trong việc đào tạo, gửi sinh viên đến thực tập và làm việc như: Công ty Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Công ty Ô tô Trường Hải, Tập đoàn Huyndai Thành Công, Công ty Auto Newway, Xí nghiệp xe bus Hà Nội…

Địa chỉ:

Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô;

Tầng 2, Nhà C, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 02433.861.601/ 0934.078.668 hoặc 094.191.3658

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ