Giải pháp hữu hiệu giảm thiểu căng thẳng - áp lực mục thi cử dành cho sinh viên | Trường Đại học Thành Đô

16/05/2019

Tháng 5 – tháng của sự khởi đầu một mùa hạ đong đầy cảm xúc, cũng là tháng mà các bạn học sinh , sinh viên hối hả, lo toan, bn rộn với đống đề ôn thi. Vì thế, các bạn sinh viên không thể không tránh khỏi tình trạng căng thẳng, xuống tinh thần, chán nản, lo lắng, áp lực không chỉ trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nắm bắt được lo lắng của đa số sinh viên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô tổ chức Chương trình: Thiền cho sức khỏe học đường. Qua đó giúp sinh viên Đại học Thành Đô giảm thiểu căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao sức khỏe, tăng sự tỉnh táo và hiệu quả cho bản thân.

Chương trình diễn ra vào sáng ngày 16/05/2019, qua sự chia sẻ của Ngài Pradeep Khumar Vijay (Chuyên gia đến từ Ấn Độ) về phương pháp thiền định vô cùng dễ dàng với 3 bước mà ai cũng có thể làm được, đặc biệt là phương pháp này phù hợp cho học sinh, sinh viên vào thời gian rảnh rỗi qua đó giúp các bạn giảm tải áp lực học tập, tập trung trí tuệ.


Ngài Pradeep Khumar Vijay chia sẻ phương pháp Thiền định với sinh viên Đại học Thành Đô

Phương pháp Thiền định gồm 3 bước sau:

Bước 1: Đan 2 tay vào nhau, bắt chéo 2 chân sau đó nhắm mắt lại;

Bước 2: Thả lỏng cơ thể và Kiểm soát hơi thở của bản thân;

Bước 3: Khi có suy nghĩ trong đầu hãy quay về kiểm soát hơi thở đạp tan suy nghĩ vụt lên để tĩnh tâm trong quá trình thiền (Làm đi làm lại nếu có suy nghĩ mới)

Ngoài việc Thiền định,Những mẹo nhỏ dưới đây hi vọng có thể giúp các bạn vực lại tinh thần và thể trạng cho mùa thi cử:

1. Quản lí thời gian khôn ngoan. Đừng cố nhồi nhét và những phút cuối của kì thi, điều này chắc chắn sẽ mang lại căng thẳng thi cử. Bạn hãy lập thời gian biểu cho mình, sắp xếp hợp lí những công việc mình phải làm trong ngày, đừng quên thời gian thư giãn của mình nhé.

2. Nghỉ ngơi thường xuyên. Theo nghiên cứu khoa học, não bộ của con người chỉ có thể tập trung làm một việc hiệu quả trong vòng 45 phút. Ngoài ra, nếu tập trung vào điều giống nhau quá lâu sẽ khiến bạn bị giảm khả năng xử lí một cách chính xác

4. Chế độ ăn uống hợp lí. Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng để bạn ôn thi hiệu quả. Hãy sử dụng một số thực phẩm cung cấp vitamin như: Cam, cà chua, cà rốt, sữa, protein, trứng...

5. Ngủ đủ giấc. Không ngủ đủ giấc vào ban đêm sẽ khiến cơ thể bạn vô cùng mệt mỏi. Hãy thử đi ngủ sớm vào tối nay và thức dậy vào sáng sớm để ôn bài, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt đấy!

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ