Home » Tin tức » Điểm thi Đại học 2020: tăng cao, xét tuyển nhiều rủi ro

Điểm thi Đại học 2020: tăng cao, xét tuyển nhiều rủi ro

25/09/2020

ThS Mai Văn Linh, Q. Giám đốc trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm trường Đại học Thành Đô cho rằng phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, dự đoán điểm chuẩn trường top trên tăng mạnh. Điều này ảnh hưởng đến dòng chảy thí sinh giữa các trường.

Ông nhận định: “Đợt xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay đầy rủi ro và tiềm ẩn nguy cơ, khi điểm của thí sinh rất cao. Nguyên nhân do nhiều em điểm cao thường có tâm lý chủ quan, có xu hướng đăng ký vào trường top trên và chọn ít nguyện vọng. Nếu năm nay, các em làm như vậy, sẽ rất khó lường vì điểm cao chung”.

Do vậy, ThS Mai Văn Linh khuyên thí sinh nên đăng ký hơn 10 nguyện vọng mới đảm bảo chắc chắn đỗ.

Đồng thời, để tăng khả năng trúng tuyển vào nguyện vọng đúng mong muốn, ThS Mai Văn Linh lưu ý thí sinh cần nhớ những mốc thời gian quan trọng sau:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học theo phương thức trực tuyến từ 8h ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng từ 8h ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9.

Nếu thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận, không thể thực hiện được bằng phương thức điều chỉnh trực tuyến.

Năm 2020, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh với 06 nhóm ngành gồm: Công nghệ – Du lịch – Ngôn Ngữ – Kinh tế – Quản trị – Sức khỏe. Các phương thức xét tuyển của trường gồm: Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT; xét tuyển Học bạ THPT và Thi tuyển đầu vào do Nhà trường tổ chức.

Theo thông báo của Hội đồng Tuyển sinh, Tổng điểm xét tuyển tất cả các ngành đối với tất cả tổ hợp gồm 3 môn cụ thể như sau:

Xét theo học bạ: 18 điểm

Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: 15 điểm

Ngành Dược học:

– Xét theo học bạ: 24 điểm + học lực Giỏi (lớp 12)

– Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được thông báo sau 15/09/2020

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 03/09/2020