Đại học Thành Đô: Thực hiện quy chế dân chủ qua đối thoại với sinh viên

28/03/2019

GD&TĐ - Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên là hoạt động được Trường ĐH Thành Đô tổ chức thường xuyên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên. Các buổi gặp mặt được chia theo các khoa và nhóm ngành.


Buổi gặp mặt sinh viên Khoa Y Dược - Đại học Thành Đô

Theo TS Ngô Xuân Hà - Hiệu trưởng Nhà trường, hoạt động này nhằm thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ GDĐT, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

“Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ sinh viên về nhiều vấn đề các em quan tâm. Nhóm câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất liên quan đến công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, phong trào sinh viên, cơ sở vật chất .... Mọi ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của sinh viên” – TS Ngô Xuân Hà chia sẻ.

Mới đây nhất, nhà trường tổ chức đối thoại với khoảng 700 sinh viên khoa Y dược. Nhiều câu hỏi về thời khoá biểu, quy chế giảng dạy, học tập, thời gian thực tập, thời gian làm tiểu luận, khóa luận,… của sinh viên được lãnh đạo nhà trường trả lời sinh viên trực tiếp.


Cuộc đối thoại giữa Cán bộ, Giảng viên và sinh viên Nhà trường

Các đề xuất của sinh viên về chương trình học, tài liệu, thiết bị bổ trợ môn học, tổ chức đa dạng các hoạt động ngoại khóa ngoài trời, tăng các môn tự chọn, sắp xếp địa điểm thực tập, thực hành... đều được lãnh đạo Trường lắng nghe, tiếp thu.

Buổi đối thoại thu hút sự quan tâm của sinh viên
Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Thành Đô thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Nhà trường cung cấp tới sinh viên các chủ trương, chính sách, chế độ và điều hành của Nhà nước, của Bộ, của trường tới sinh viên. Mặt khác sinh viên cũng được gửi đến BGH, các Phòng, Khoa, Ban và các thầy cô những nguyện vọng, những vướng mắc cần tháo gỡ và cả những kiến kế để Nhà trường thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lương đào tạo đại học.

Trích: Báo Giáo dục - Thời đại (https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thuc-hien-quy-che-dan-chu-qua-doi-thoai-voi-sinh-vien-3991099-v.html)

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ