Kết thúc khóa đào tạo nâng cao năng lực NCKH cho giảng viên Đại học Thành Đô!

18/04/2019

Chiều ngày 18/04/2019, tại tầng 2, nhà C đã diễn ra buổi tập huấn đào tạo nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho các giảng viên Trường Đại học Thành Đô. Dưới sự chỉ dẫn, giảng dạy của hai giảng viên: TS. Trần Quang Tuyến – Trung tâm dữ liệu và phân tích kinh tế - xã hội Trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội và TS. Hà Hoàng Minh – Trung tâm Orlab, Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, buổi tập huấn đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tham gia buổi tập huấn có sự góp mặt của Đại diện Ban giám hiệu nhà trường,TS. Phan Thị Thanh Thảo cùng toàn thể các giảng viên khoa Ngoại ngữ - Du lịch – Đại học Thành Đô.

Ảnh: TS. Phan Thị Thanh Thảo (bên phải)- Phó Hiệu trưởng nhà trường tham dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các giảng viên Trường Đại học Thành Đô đã được TS. Trần Quang Tuyến – Giám đốc Trung tâm dữ liệu và phân tích kinh tế xã hội Trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xin tài trợ để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. TS. Trần Quang Tuyến nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xin tài trợ nghiên cứu, nhằm hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học đạt chất lượng và thành công hơn. Bài giảng tập trung vào các nội dung chính như: Vì sao cần tài trợ cho nghiên cứu, Các nguồn tài chính cần thiết; Kinh nghiệm xin tài trợ cho NCCB từ Nafosted (Quỹ phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia); Một số kinh nghiệm xin tài trợ từ khối tư nhân H.E.L.P. Qua đó đánh giá về tính hiệu quả của việc nghiên cứu từ tài trợ. 

Ảnh: TS. Trần Quang Tuyến (bên trái) - giảng viên buổi tập huấn

TS. Hà Minh Hoàng đến từ Trung tâm ORLab - Đại học QGHN chia sẻ các kinh nghiệm xin học bổng, quỹ nghiên cứu trong ngành khoa học tự nhiên. TS. Hà Minh Hoàng chỉ rõ, có 2 nguồn học bổng chính, đó là nguồn học bổng trong nước và nguồn học bổng nước ngoài. Với nguồn học bổng từ trong nước có thể là sự đầu tư từ cấp thành phố, cấp nhà nước, từ các tổng công ty, tập đoàn hay học bổng tư nhân. Với nguồn học bổng này thì người học sẽ được đào tạo ở các cấp bậc từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ phải quay trở vể cống hiến cho đơn vị đã tài trợ học bổng cho mình. Còn nguồn học bổng từ nước ngoài thì càng ngày càng hiếm cho cấp đại học và thạc sĩ, nhưng ngày càng nhiều cơ hội cho cấp tiến sĩ trong ngành KHKT. Với những người mong muốn xin học bổng thì nên chuẩn bị CV càng sớm càng tốt, không bỏ sót bất bì một cơ hội nào dù là nhỏ nhất, tham gia ngay vào một số trang mạng xã hội, cổng thông tin về các học bổng hay nhóm nghiên cứu có network tốt ở Việt Nam, lựa chọn ngành học phù hợp và tham gia vào các hội thảo du học....

Ảnh: TS. Hà Minh Hoàng - Giảng viên buổi tập huấn

Qua 4 buổi tập huấn, các giảng viên trường Đại học Thành Đô đã thu nhận được nhiều kiến thức quý báu cho công tác nghiên cứu khoa học, một trong những hoạt động hữu ích và thiết yếu đối với giảng viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như kỹ năng nghề cho bản thân.

Khóa học nâng cao năng lực NCKH đã kết thúc thành công, tốt đẹp với sự hào hứng của các giảng viên Đại học Thành Đô!

Ảnh: Các giảng viên Đại học Thành Đô tham gia buổi tập huấn

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ