Đại học Thành Đô tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

29/07/2019

Lễ thắp hương, tưởng niệm các nghĩa trang liệt sĩ là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn trường Đại học Thành Đô vào dịp ngày thương binh liệt sĩ 27-7. Vào ngày 26-27/ 7/2019,  Đoàn trường đã tổ chức lễ thăm viếng các nghĩa trang huyện Lại Yên và Hoài Đức nhằm tri ân các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Ảnh: Cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên Đại học Thành Đô thắp hương nghĩa trang huyện Hoài Đức

Lễ thắp hương, tưởng niệm có sự tham dự của Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Cán bộ, Đoàn thanh niên cùng đoàn các sinh viên Đại học Thành Đô.

Các đại biểu đã dâng hương, hoa tại nghĩa trang Lại Yên, Hoài Đức bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân những hy sinh lớn lao của các liệt sĩ vì sự trường tồn của dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và hiệu quả hàng năm của Trường Đại học Thành Đô thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của đội ngũ CB-NV-GV và sinh viên của Trường. Ngoài ra, hàng năm Nhà trường còn có nhiều hoạt  động chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày thương binh – Liệt sĩ như xây dựng nhà tình nghĩa, thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, cùng các tình nguyện viên tu sửa, chỉnh trang, làm sạch đẹp các nghĩa trang trên địa bàn…

Ảnh: Lễ dâng hương tại nghĩa trang huyện Hoài Đức

Với những việc làm thiết thực này, đội ngũ Cán bộ , sinh viên trường Đại học Thành Đô mong muốn thể hiện lòng tri ân sâu sắc tới các cha anh đi trước đã hy sinh máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc, để các thế hệ sau được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Cũng trong buổi viếng thăm này, Đoàn trường Đại học Thành Đô đã đến thăm và tặng quà cho 10 gia đình thương binh, liệt sĩ và gia đình chính sách tại xã Lại Yên. Đây là nguồn động viên to lớn của Đoàn trường tới các gia đình, thể hiện sự quan tâm của Nhà trường tới các gia đình có công.

Ảnh: Đoàn Thanh niên thăm hỏi một gia đình chính sách tại huyện Lại Yên

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ