Đại học Thành Đô đảm bảo an toàn đón sinh viên trở lại trường học

04/05/2020

Sáng ngày 04/05/2020, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thành Đô đã quay trở lại trường học sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19. Tất cả mọi công tác đảm bảo an toàn trường học đã được chuẩn bị chu đáo.

Cô Trần Thị Tâm – Phụ trách y tế của Nhà trường cho biết: “Chúng tôi có mặt từ rất sớm để chuẩn bị chào đón các em sinh viên quay trở lại trường học sau một thời gian ở nhà phòng chống Covid 19. Sáng nay, các cán bộ, sinh viên của Nhà trường đã quay trở lại trường để tiếp tục công tác học tập và làm việc. Tất cả đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế ngay từ cổng trường để đảm bảo an toàn sức khỏe, an toàn môi trường học tập và công tác trong giai đoạn Covid đang dần được đẩy lùi”.

Thực hiện công văn Số: 2234/BYT-MT ngày 21/04/2020 về việc triển khai phòng chống COVID-19 trong các cơ sở giáo dục; Công văn Số: 1398/BGDĐT- GDCT ngày 23/04/2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học và kết luận của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do COVI-19 của Trường Đài học Thành Đô tại cuộc họp ngày 27/04/2020, Trường Đại học Thành Đô đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về y tế để sinh viên quay trở lại học tại trường sau dịch, triển khai phun thuốc khử trùng và vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên trường, khu vực làm việc, giảng đường, ký túc xá trước ngày 03/05/2020. Đảm bảo cơ sở vật chất: Chuẩn bị bàn, ô (bạt) che nắng, mưa cùng những thiết bị cần thiết phục vụ công tác khám sức khỏe cho sinh viên v.v.

Tiếp đón sinh với các công việc sau:

- Tiếp tục tuyên truyền cho sinh viên phòng, chống dịch bệnh CoVid-19.

- Khai báo thông tin phòng chống dịch CoVid-19; Phiếu kiểm tra sức khỏe cho sinh viên ngày đầu khi sinh viên đến trường.

- Tổ chức đo thân nhiệt cho sinh viên các ngày trong tuần trước khi vào lớp.

- Nhà trường vẫn tổ chức học theo 2 hình thức học tập: học trực tiếp tại trường và tiếp tục học trực tuyến. Việc học tập trực tiếp tại trường được triển khai đối với các môn thực hành và một số môn học lý thuyết với cách tổ chức đảm bảo quy định về giãn cách, khoảng cách giữa các SV là 1.5 m.

- Thực hiện các biện pháp cách ly và báo cáo ngay tới ban chỉ đạo và Trung tâm Y tế Hoài Đức nếu có trường hợp nghi ngờ nhiễm virus COVID 19.

- Đảm bảo an ninh, trật tự trong suốt quá trình sinh viên tham gia kiểm tra sức khỏe.

Chúc toàn thể các CB, GV, NV và sinh viên Đại học Thành Đô nhiều sức khỏe và tiếp tục công tác và học tập đạt kết quả tốt!

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ