Trường Đại học Thành Đô thực hiện công tác tuyên truyền về an toàn giao thông

23/10/2019

Thực hiện kế hoạch của Bộ giáo dục và Đào tạo số 454/KH-UBATGTQG ngày 04/10/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019, Trường Đại học Thành Đô đã thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, vì bản thân mình và những người xung quanh, hãy tham gia giao thông một cách an toàn. Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Thành Đô đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền tại Trường như sau:

-Tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông cho toàn bộ các sinh viên của Trường với các nội dung:

+ Tuyên truyền về mục đích ý nghĩa, của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, những địa chỉ cẩn được giúp đỡ và chia sẻ.

+ Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nhằm nhắc nhở các sinh viên hãy nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

+ Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

- Treo băng rôn trong khuôn viên của Trường với các khẩu hiệu như: Đã uống rượu bia không lái xe, Không phóng nhanh vượt ẩu; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; Đi đúng phần đường, làn đường.

- Cho sinh viên của trường tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về trật tự an toàn giao thông cùng các đơn vị trên địa bàn.

- Cử các sinh viên tình nguyện tham gia điều khiển phân luồng giao thông trong các khung giờ cao điểm, đảm bảo giao thông thông thoáng, không ùn tắc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

- Phối hợp với hãng xe máy Honda tổ chức cuộc thi lái xe an toàn nhằm tuyên truyền thông điệp về lái xe an toàn cho các sinh viên, các quy định và văn hóa khi tham gia giao thông, hướng dẫn quy cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định, cách bảo dưỡng xe và xử lý xe khi hư hỏng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông…

Với các hoạt động tuyên truyền trên đã giúp sinh viên Đại học Thành Đô nhận thức rõ tầm quan trọng của việc nâng cao trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, nhắc nhở các em về ý thức tham gia giao thông một cách an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Với tình hình an toàn giao thông hiện nay ở Việt Nam, việc thực hiện tuyên truyền và phổ biến các quy định, văn hóa giao thông nhằm nâng cao tinh thần, ý thức cho người dân nói chung và giới trẻ nói riêng, nhất là các sinh viên đại học là điều rất cần thiết. Vì một môi trường giao thông an toàn, mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao trách nhiệm và ý thức cho bản thân, vì một cuộc sống lành mạnh và tốt đẹp. Học đi đôi với hành, sau buổi học tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường, sinh viên Đại học Thành Đô quyết tâm và cam kết nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về giao thông và thực hiện văn hóa giao thông một cách văn minh, lịch sự.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ