Cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Thành Đô học tập chuyên đề: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

05/09/2019

Nằm trong chuối ngày sinh hoạt công dân sinh viên, sáng ngày 5-9-2019, các tân sinh viên 11- Đại học Thành Đô đã được học tập về hai chuyên đề, Chuyên đề 5: An ninh chính trị (Luật An ninh mạng, Tuyên truyền về công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện), và Chuyên đề 6: Mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm tham gia hoạt động sinh viên tình nguyện; Xây dựng văn hóa học đường; Giới thiệu hoạt động các câu lạc bộ.

Với chuyên để an ninh chính trị, chiến sĩ công an TP Hà Nội PA 03 giúp các sinh viên Thành Đô hiểu rõ phần nào về tình hình an ninh chính trị trong nội bộ quốc gia cũng như liên toàn cầu, hiểu hơn về luật an ninh mạng. Qua đó, giúp các em nhận thức đúng hơn về tầm quan trọng của việc tuyên truyền công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện. An ninh chính trị là bộ phận chủ yếu, quan trọng nhất của an ninh quốc gia, quyết định sự tồn vong của một quốc gia , dân tộc; là sự ổn định và phát triển vững chắc của chế độ chính trị trong xã hội một quốc gia, do đó việc việc đảm bảo an ninh chính trị là điều cần thiết, là ý thức của mỗi công dân. Đối với sinh viên, các em phải có ý thức trong việc góp phần xây dựng trường học, xây dựng môi trường giáo dục của mình một cách an toàn, lành mạnh và thân thiện, không vi phạm pháp luật, không gây rối trật tự…đảm bảo tính an ninh tuyệt đối.

Ảnh: Sinh viên Thành Đô học tập chuyên đề An ninh chính trị

Tiếp theo, Ths. Nguyễn Đình Việt – Bí thư Đoàn trường cũng có những chia sẻ, trao đổi với các sinh viên khóa 11 về mục đích và ý nghĩa cũng như trách nhiệm của sinh viên trong việc tham gia tình nguyện. Ngoài việc học tập, nhà trường khuyến khích các sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa đoàn thể, các hoạt động giao lưu, các câu lạc bộ do đoàn trường tổ chức, cùng nhau xây dựng văn hóa học đường nhằm tạo môi trường học tập lành mạnh, vui vẻ.

Ảnh: Ths. Nguyễn Đình Việt Mục với chuyên để đích, ý nghĩa và trách nhiệm tham gia hoạt động sinh viên tình nguyện

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng các sinh viên khóa 11 được nghe giảng về chuyên đề: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với sự giảng dạy của GS. Hoàng Chí Bảo. Qua những câu chuyện cảm động về vị chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính, đội ngũ CB, GV, NV và toàn thể sinh viên Đại học Thành Đô cùng nhau học tập, trau dồi và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh, để xứng đáng là những công dân Việt Nam ưu tú và là những sinh viên gương mẫu, xuất sắc, là thế hệ trẻ tài cao, chí khí lớn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ảnh: GS. Hoàng Chí Bảo tham gia buổi giảng 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ