Buổi sinh hoạt công dân sinh viên với chuyên đề biển đảo và lựa chọn ngành nghề

04/09/2019

Sáng ngày 4-9, tại hội trường tầng 8 nhà C đã diễn ra buổi sinh hoạt công dân sinh viên thứ hai dành cho tân sinh viên Đại học Thành Đô với hai chuyên đề:  Chuyên đề: Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam và  chuyên đề: Chọn đúng nghề - chìa khóa thành công. Hai diễn giả trong buổi sinh hoạt công dân ngày hôm nay là Ông. Nguyễn Thanh Hải – Chánh Văn phòng Trường Đại học Thành Đô và TS. Nguyễn Lê Minh nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội.

Với chuyên đề biển đảo, các sinh viên Thành Đô đã phần nào hiểu về tình hình và những thách thức đối với biển, đảo của Việt nam trong thời gian gần đây. Qua đó, ông Nguyễn Thanh Hải cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo Việt Nam của mỗi công dân. Đó cũng là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Bảo đảm an ninh biển, đảo chính là bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia. Đứng trước tình hình và những thách thức này, việc tuyên truyền về chủ quyền, đảo và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo càng được khẳng định rõ ràng. Vì thế mỗi công dân Việt Nam phải có ý thức trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản chung của quê hương, đất nước, thể hiện lòng yêu nước và tự tôn dân tộc, chống lại mọi âm mưu thù địch của kẻ thù. Đặc biệt đối với thế hệ trẻ, việc tuyên truyền này là điều cần thiết.

Ảnh: Tân sinh viên Đại học Thành Đô lắng nghe chuyên đề về Biển, đảo

Với chuyên đề “Chọn đúng nghề - chìa khóa thành công”, không khí của buổi sinh hoạt công dân sinh viên trở nên sôi nổi hơn với phần trình bày của TS. Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội. TS. Nguyễn Lê Minh đã có những chia sẻ chân thành với các sinh viên Đại học Thành Đô về những kinh nghiệm chọn ngành nghề và những định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai. TS. Nguyễn Lê Minh cho rằng, trong thời đại công nghiệp 4.0, các bạn trẻ cần phải học tập, học để có kiến thức, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, mỗi người cần lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp để định hướng công việc cho bản thân trong tương lai. Học ngành để lập nghiệp, cùng với đam mê, điều đó sẽ khiến các em thành công hơn sau khi ra trường.

Ảnh: TS. Nguyễn Lê Minh - diễn giả với chuyên đề "Chọn đúng nghề - chìa khóa thành công"

Qua buổi sinh hoạt công dân này, các sinh viên Đại học Thành Đô đã nhận thức được vai trò công dân của mình đối với đất nước, với dân tộc cũng như nuôi dưỡng cho bản thân những ước mơ, hoài bão trong việc học tập và lập nghiệp, giúp các em tự tin hơn, vững vàng hơn khi lựa chọn ngành học tại Đại học Thành Đô cũng như nắm bắt những cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Ảnh: Các tân sinh viên Đại học Thành Đô tham gia buổi sinh hoạt công dân SV

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ