Buổi sinh hoạt công dân đầu tiên của sinh viên khóa 11 - Đại học Thành Đô

03/09/2019

Sáng này 3.9.2019 là buổi sinh hoạt công dân sinh viên đầu tiên dành cho sinh viên khóa 11 Trường Đại học Thành Đô. Với sự hướng dẫn của hai diễn giả: Ths.Trịnh Thị Hà – Giám đốc Trung tâm khảo thí và kiểm định chất lượng và Ths. Lê Anh Tuấn – Trung tâm dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội, buổi sinh hoạt công dân đã diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiệt tình của đông đảo tất cả sinh viên khóa 11. Đây cũng là buổi gặp mặt, giao lưu của các tân sinh viên đầu năm học 2019-2020.

Ảnh: Buổi sinh hoạt công dân của SV khóa 11 - Đại học Thành Đô

Buổi sinh hoạt bắt đầu từ 8h00 với Chuyên đề 1:  Tổng quan về Đại học Thành Đô:  Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, chiến lược phát triển của trường Đại học Thành Đô; Nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 dưới sự hướng dẫn của Ths. Trịnh Thị Hà. Với chuyên đề này, Ths. Trịnh Thị Hà đã giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường học tập của mình, hiểu về ngành học, định hướng nghề nghiệp, về cuộc sống sinh viên Thành Đô; từ đó mỗi sinh viên sẽ xây dựng cho bản thân chiến lược học tập, tu dưỡng, bồi đắp các giá trị để trở thành người lao động phù hợp trong thời đại kỷ nguyên số. Qua đó khơi dậy sự tin tưởng, niềm tự hào và gắn bó của các em với mái trường Thành Đô thân yêu.

Ths. Lê Anh Tuấn đến từ Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội với chuyên đề: Kỹ năng chinh phục mục tiêu” đã mang đến những kiến thức hữu ích giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về mục tiêu và cách xác định mục tiêu của mình trong tương lai. Vừa có kiến thức vừa có kỹ năng, đó là điều mà các tân sinh có được trong buổi sinh hoạt chuyên đề này. Không khí càng trở nên sôi nổi hơn khi em được tham các hoạt động vui chơi, các trò chơi giải trí xen lẫn trong thời gian tham gia buổi sinh hoạt.

Theo Ths. Lê Anh Tuấn, con người đang dần tiến đến với cuộc sống của thời đại công nghiệp 4.0, điều đó cũng có nghĩa rằng công nghệ đang ngày càng phát triển, máy móc đang dần được thay thế con người. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nền kinh tế chia sẻ cũng trở nên phát triển, kéo theo sự xuất hiện của nhiều ngành sản xuất mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Khi đó yêu cầu các bạn trẻ phải có những thay đổi, thay đổi trong tư duy để thay đổi cuộc sống, thay đổi để thích nghi, thay đổi để phát triển, không bị lạc hậu. Và để thành công trong cuộc sống và công việc, đòi hỏi các bạn trẻ phải có đầy đủ 3 yếu tố: Kiến thức, kỹ năng, và thái độ. Và quan trọng hơn là phải xác định được mục tiêu cho bản thân, khi đã có mục tiêu thì ắt sẽ có phương hướng hành động đúng đắn, hợp lý. Ths. Lê Anh Tuấn cũng chia sẻ rõ hơn với các sinh viên Đại học Thành Đô về những bí kíp, kinh nghiệm, những điều cần thiết giúp các em tự tin và thành công hơn sau khi ra trường. Đó sẽ là hành trang cho em: Tích lũy kiến thức; rèn luyện kỹ năng; xây dựng một thái độ tích cực, đó cũng là cách để chinh phục mục tiêu của bản thân mỗi bạn trẻ.

          ‘Ta không thể đổi hướng gió nhưng có thể điều chỉnh cánh buồm”.

Ảnh: Ths. Lê Anh Tuấn giao lưu với sinh viên Đại học Thành Đô

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ