Home » [ĐTN] Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô phối hợp vs Huyện Đoàn Hoài Đức trao nhà tình nghĩa!

20/01/2019

Sáng ngày 19 tháng 1 năm 2019, Đại diện Đoàn trường Đại học Thành Đô kết hợp với UBMTTQ huyện Hoài Đức, Đại diện Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, Lãnh đạo Ban dân vận huyện Hoài Đức, BCH Đoàn xã Cát Quế và đại diện Đoàn Thanh niên huyện Hoài Đức đã trao Nhà Tình nghĩa đến Gia đình bà: Nguyễn Thị Nhĩ, trú tại Thôn 2, Xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

(Lễ bàn giao nhà Tĩnh nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhĩ)

Theo thông tin BCH xã Cát Quế cho biết, gia đình bà Nguyễn Thị Nhĩ thuộc hộ nghèo của xã, thu nhập chính có được bằng việc hàng ngày bà đi bán chuối ngoài chợ. Một mình bà phải gồng gánh nuôi con gái và 02 cháu nhỏ (01 cháu 3 tuổi và 01 cháu 05 tuổi). Cuộc sống hết sức khó khăn. Bà Nhĩ mong muốn các cơ quan, đơn vị hỗ trợ giúp đỡ gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới bởi ngôi nhà cũ đã quá dột nát, xập xệ.

Nhằm triển khai và thực hiện Chương trình số 06-CTr/TNHN-ĐKTN&ĐBDC ngày 31/01/2018 của Thành đoàn Hà Nội về việc “tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 – 2022”, Đoàn trường Đại học Thành Đô, Huyện Đoàn Hoài Đức, Đoàn trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội, và Đoàn CTCP Quốc tế Sơn Hà thống nhất ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giai đoạn 2018 – 2022.

BCH Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô phối hợp Ủy Ban mặt trận tổ quốc huyện Hoài Đức, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức, Đảng Uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, Đoàn Thanh niên xã Cát Quế, Đoàn Công ty CP Quốc tế Sơn Hà, Công ty CP ĐTXD thương mại và triển khai công nghệ mới Ngọc Nga, Đoàn Thanh niên công ty Điện lực Hoài Đức, Công ty CP xây lắp và dịch vụ thương mại Hoàng Long đã cùng nhau quyên góp và ủng hộ được số tiền hơn 150,000,000đồng, số tiền này được dùng để xây dựng lại ngôi nhà cho bà Nhĩ.

Việc xây dựng bắt đầu từ ngày 20/10/2018 và đến ngày 19/01/2019 hoàn thiện và được trao tặng cho gia đình bà Nhĩ trước Tết Nguyên Đán 2019, hy vọng gia đình bà Nhĩ sẽ có một cái Tết thật ấm cúng bên ngôi nhà mới và sẽ có một cuộc sống ổn định hơn.

(Đại diện Đoàn Trường ĐH Thành Đô, Đoàn Thanh niên Huyện Hoài Đức trong Lễ bàn giao nhà)

Hàng năm, Đoàn trường Đại học Thành Đô triển khai rất nhiều chương trình quyên góp và ủng hộ thiện nguyện. Ngoài chương trình Tặng nhà Tình nghĩa, Đoàn Thanh niên trường cũng đang triển khai chương trình Thiện nguyện “Chân Có Giầy” lần thứ IV tại xã Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào ngày 25/01/2019 qua đây BCH Đoàn Trường Đại học Thành Đô rất mong nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, hỗ trợ cùng chung tay với BCH Đoàn trường.

(Chương trình “CHÂN CÓ GIẦY IV” năm 2019 do Đoàn Trường Đh Thành Đô thực hiện)